​Cựu tuyển thủ U-23 Pháp thắng chặng mở màn

29/03/2018 14:23 GMT+7

TTO - Ngày 29-3, cựu tuyển thủ U-23 Pháp Loic Desriac (đội Bike Life Đồng Nai) đã giành chiến thắng ở chặng đầu tiên Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM 2018 chạy cá nhân tính giờ tại TP Lạng Sơn.

Tay đua người Pháp Loic Desriac thể hiện sức mạnh trên đường đua. Ảnh: M.Q
Tay đua người Pháp Loic Desriac thể hiện sức mạnh trên đường đua. Ảnh: M.Q

78 tay đua của 13 đội lần lượt xuất phát cách nhau 1 phút theo thứ tự xoay vòng các đội. Lộ trình thi đấu được ban tổ chức rút xuống còn 6 km, thay vì 7,8 km như dự kiến ban đầu, nhưng không vì thế mà cuộc đấu mất đi tính hấp dẫn.

Không lâu sau khi bắt đầu chặng đua, cua-rơ Huỳnh Thanh Tùng (đội Quân khu 7) đã được chọn là người đầu tiên ngồi vào chiếc “ghế nóng” – dành cho VĐV tạm có thành tích tốt nhất kể từ khi bắt đầu thi đấu – với thành tích 7 phút 45,36 giây.

Nhưng sau đó, chiếc “ghế nóng” bị chiếm giữ một thời gian dài bởi Mai Nguyễn Hưng (đội Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM, thành tích 7 phút 33,50 giây) trước khi tìm được chủ nhân Loic Desriac đúng ở lượt đua cuối cùng.

Loic Desriac ngồi vào “ghế nóng” ở chặng đầu tiên. Ảnh: M.Q
Loic Desriac ngồi vào “ghế nóng” ở chặng đầu tiên. Ảnh: M.Q

Thành tích của Loic Desriac là 7 phút 18,97 giây, đạt tốc độ trung bình 49,206 km/h. Chỉ sau 6km, Loic Desriac đã hơn đối thủ xếp thứ hai Sarda Pered Javier (đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) đến 10,71 giây. Chiến thắng này giúp Loic Desriac tạm giữ chiếc áo vàng sau chặng đầu tiên.

Ngày 30-3, các tay đua sẽ thi đấu chặng thứ hai, đua 25 vòng (mỗi vòng 1,7 km) trên đường Hùng Vương của TP Lạng Sơn.

T.PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận