Cựu trọng tài Đoàn Phú Tấn: 'Trọng tài đã đúng khi không phạt 11m đội Hà Nội'

20/10/2020 23:20 GMT+7

TTO - Cựu trọng tài VFF Đoàn Phú Tấn cho rằng, trọng tài Trần Đình Thịnh không thổi phạt 11m trong tình huống Văn Tới (Hà Nội) phạm lỗi với Bruno (Hà Tĩnh) là chính xác.

Tình huống Văn Tới phạm lỗi với Bruno - Nguồn: NEXT MEDIA

Phút 88, khi tỉ số đang là 1-0 nghiêng về phía CLB Hà Nội, Văn Tới và Bruno có pha tranh bóng sát vòng cấm. Trước sức rướn và sự càn lướt tốt của đối thủ, Văn Tới đã có pha phạm lỗi. Trọng tài Đình Thịnh cắt còi và cho các cầu thủ đội khách hưởng quả đá phạt trực tiếp.

Tuy nhiên, các cầu thủ Hà Tĩnh vây lấy trọng tài khi cho rằng, điểm phạm lỗi nằm trong vòng cấm và họ xứng đáng được hưởng quả đá 11m. Xem đi xem lại tình huống này trên tivi, nhiều CĐV đã đưa ra các đánh giá khác nhau khiến mạng xã hội sôi sục.

Một bộ phận không nhỏ cho rằng, đó là quả phạt đền nhưng cũng nhiều CĐV tin rằng, trọng tài đã xử lý đúng. Trao đổi với Tuổi Trẻ Onlinecựu trọng tài VFF, Đoàn Phú Tấn cho rằng, trọng tài Trần Đình Thịnh đã đúng trong pha xử lý này. 

Ông nói: "Cầu thủ phạm lỗi (Văn Tới) có 2 động tác trong tình huống này. Thứ nhất, Văn Tới độn người đối phương ngoài vòng khiến Bruno Henrique không theo được bóng. Đó là tình huống phạm lỗi". 

"Thứ hai, Bruno Henrique không ngã ngay mà còn chạy tiếp vào trong vòng cấm thì mới ngã, khi đó hậu vệ Hà Nội đã ở gần bóng. Lực tác động của Văn Tới kiến Bruno Henrique ngã, không xảy ra trong vòng cấm. Hơn nữa, cả hai tay của Văn Tới lúc đó đều không tay nào đủ lực khiến Bruno Henrique ngã, mặc dù có đụng chạm. Do đó, không phạt đền là đúng" - ông Tấn nói tiếp.

Đá bại Hà Tĩnh, CLB Hà Nội leo lên nhì bảng xếp hạng Đá bại Hà Tĩnh, CLB Hà Nội leo lên nhì bảng xếp hạng

TTO - Ngày 20-10, Văn Quyết ghi bàn duy nhất giúp CLB Hà Nội đá bại Hà Tĩnh 1-0 trên sân Hàng Đẫy và tạm leo lên vị thứ hai trên bảng xếp hạng sau vòng 3 giai đoạn 2 V-League 2020.

N.K - H.D
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận