Cựu còi vàng Nguyễn Trọng Thư không vượt qua bài kiểm tra thể lực trước mùa giải 2020

03/02/2020 16:12 GMT+7

TTO- Ngày 3- 2, 118 trọng tài và trợ lý trọng tài đã tham gia bài kiểm tra thể lực tại SVĐ Hàng Đẫy (Hà Nội). Trong buổi đánh giá, 10 trọng tài và trợ lý trọng tài không hoàn thành bài thi, trong đó có cựu còi vàng Nguyễn Trọng Thư.

Cựu còi vàng Nguyễn Trọng Thư không vượt qua bài kiểm tra thể lực trước mùa giải 2020 - Ảnh 1.

Các trọng tài và trợ lý trọng tài thực hiện bài kiểm tra thể lực ngày 3- 2 tại SVĐ Hàng Đẫy - Ảnh: VFF

Buổi kiểm tra thể lực trọng tài và trợ lý trọng tài nằm trong chương trình tập huấn công tác tổ chức các Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020. Các trọng tài và trợ lý không vượt qua bài kiểm tra thể lực sẽ không đủ tiêu chuẩn làm nhiệm vụ tại các Giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2020.

Bài kiểm tra thể lực là bài bắt buộc đối với đội ngũ trọng tài và trợ lý đăng ký tham gia làm nhiệm vụ ở mùa giải 2020. Nội dung bài kiểm tra thể lực thực hiện theo tiêu chuẩn FIFA như những mùa giải trước.

Cụ thể, các trọng tài tham dự 2 bài kiểm tra, bao gồm: chạy tốc độ 40m x 6 lần theo quy định; chạy sức bền tốc độ, test có nghỉ 40 lần 75m, đi bộ 25m. Các trợ lý trọng tài dự các bài kiểm tra, bao gồm: Coda Test, chạy 5 lần 30m và thêm các bài thi giống trọng tài.

Trước khi bước vào kiểm tra thể lực, tất cả các trọng tài và trợ lý trọng tài đều được Ban y học Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) kiểm tra và xác nhận đủ điều kiện về sức khỏe.

Do sáng 3- 2, thời tiết Hà Nội mưa phùn, độ ẩm cao nên ảnh hưởng không ít đến phong độ của các trọng tài khi bước vào bài kiểm tra thể lực. 

Dù rất cố gắng nhưng đã có 6 trọng tài và 4 trợ lý trọng tài không vượt qua bài kiểm tra thể lực, bao gồm: Nguyễn Trọng Thư, Nguyễn Trung Kiên, Hoàng Phạm Công Khanh, Nguyễn Phương Nam, Tạ Công Châu Hòa, Lê Lưu Quang (trọng tài); Lê Xuân Vũ, Nguyễn Trung Nam, Nguyễn Thành Trung, Hà Thị Phượng (trợ lý trọng tài).

Điều đáng nói, trong danh sách các trọng tài "trượt" có cựu còi vàng của bóng đá Việt Nam- ông Nguyễn Trọng Thư (Đà Nẵng).

Trong số các trợ lý trọng tài không vượt qua bài thể lực, đáng tiếc nhất là trường hợp của trợ lý Hà Thị Phượng. Chị Phượng đã bỏ lỡ cơ hội để trở thành nữ trợ lý trọng tài đầu tiên trong lịch sử tham gia điều hành tại các giải chuyên nghiệp.

Mùa giải 2020, chị Hà Thị Phượng và Trương Thị Lệ Trinh là 2 nữ trợ lý trọng tài cấp FIFA của Việt Nam được đôn lên làm nhiệm vụ tại giải hạng nhất. 

Tuy nhiên, chị Trương Thị Lệ Trinh do bận việc gia đình nên không tham gia buổi kiểm tra, còn chị Phượng thì không vượt qua bài kiểm tra thể lực.


Trọng tài Nguyễn Hiền Triết phải kiểm tra y tế bổ sung

Trọng tài Nguyễn Hiền Triết là người từng 2 lần bị ngất xỉu trong các đợt kiểm tra thể lực trước đây. Vì vậy trong lần này, dù hồ sơ y tế không có vấn đề gì nhưng Ban y học VFF đã đưa anh Triết tới bệnh viện để thực hiện các bài kiểm tra y tế bổ sung trước khi quyết định có cho thực hiện bài kiểm tra thể lực không.

Nếu không có bất thường nào về kết quả kiểm tra y tế, trọng tài Triết sẽ được VFF bố trí kiểm tra thể lực vào một ngày khác.


Trọng tài FIFA Nguyễn Hiền Triết bị ngất xỉu khi kiểm tra thể lực Trọng tài FIFA Nguyễn Hiền Triết bị ngất xỉu khi kiểm tra thể lực

TTO - Sáng 24-6, trọng tài FIFA Nguyễn Hiền Triết đã bị ngất khi kiểm tra thể lực tại sân vận động Hàng Đẫy. Trọng tài này ngay lập tức được xe cấp cứu đưa vào Bệnh viện Saint Paul ngay gần sân vận động.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận