Cựu chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan Makudi được trắng án

12/02/2019 07:00 GMT+7

TTO - Tòa án thể thao quốc tế (CAS) vừa quyết định hủy bỏ các lệnh cấm trước đó mà FIFA đã ban hành đối với cựu chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) Worwai Makudi.

Cựu chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan Makudi được trắng án - Ảnh 1.

Cựu chủ tịch FAT Worwai Makudi đã chính thức trắng án sau 3 năm đấu tranh dai dẳng với FIFA - Ảnh: Getty Images

Trước đó, vào năm 2016, FIFA đã ra quyết định cấm ông Makudi tham gia tất cả các hoạt động bóng đá trong thời gian 5 năm với tội danh giả mạo giấy tờ và không chịu hợp tác điều tra. 

Sau đó bản án này được giảm bớt 18 tháng còn 3 năm rưỡi vào năm 2018. Nhưng ông Makudi tiếp tục kháng cáo và giờ đây CAS đã quyết định hủy bỏ mọi lệnh cấm đối với ông. 

CAS đã giải thích với Hãng tin BBC cho quyết định của mình: "Trên cơ sở những bằng chứng mà chúng tôi có được, có thể thấy Makudi đã không vi phạm điều thứ 17 của bộ luật đạo đức FIFA là giả mạo và làm sai lệch giấy tờ". 

Ngoài ra CAS cũng khẳng định ông Makudi đã đưa ra "các chứng cứ bổ sung và thông tin mới", trong khi FIFA lại không có thêm những bằng chứng mới nào để buộc tội. 

Dựa vào đó, CAS đã xác nhận ông Makudi dù có vi phạm nhưng ở mức độ nhẹ nên quyết định bác bỏ các bản án trước đó mà FIFA đã tuyên phạt ông Makudi. 

Trước đó FIFA đã buộc ông Makudi nộp phạt 7.743 bảng Anh, nay CAS cũng giảm án còn 3.872 bảng Anh. 

Ông Makudi (67 tuổi) từng giữ vai trò tổng thư ký FAT trong thời gian từ 1996-2007, trước khi được chọn làm chủ tịch FAT vào năm 2007 cho đến 2015. 

Trong khoảng thời gian đó, ông cũng được bình chọn là một trong những thành viên của Hội đồng FIFA. Đến tháng 2-2016, ông bị Ủy ban đạo đức FIFA ra lệnh cấm và cuộc chiến pháp lý kéo dài dai dẳng cho đến hôm nay mới chính thức khép lại với bản án cuối cùng của CAS.  

Makudi trúng cử chủ tịch FAT nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp Makudi trúng cử chủ tịch FAT nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp

TTO - Ngày 17-6, ông Makudi Worawi đã tái đắc cử chức chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) sau cuộc bầu cử tại Trung tâm huấn luyện bóng đá quốc gia Thái Lan ở Nong Jok. Makudi đã giữ chức chủ tịch FAT từ năm 2007 và đây sẽ là nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp của ông.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận