Thứ 3, ngày 19 tháng 1 năm 2021
Công Phượng vắng mặt ở AFF 2020?
TTO - Ngày 26-6, báo VOCKET FC (Malaysia) đưa tin tiền đạo Công Phượng cùng nhiều cầu thủ CLB TP.HCM và Than Quảng Ninh có khả năng vắng mặt ở AFF Cup 2020 nếu được gọi vào đội tuyển Việt Nam.

Công Phượng khó có khả năng vắng mặt ở AFF Cup 2020 - Ảnh: NAM KHÁNH
Nguyên nhân dẫn đến nghi vấn này là do AFF Cup 2020 (Giải vô địch Đông Nam Á) trùng thời điểm với giải đấu của LĐBĐ châu Á là AFC Cup - giải đấu mà hai CLB nói trên đang tham dự. Báo VOCKET FC tiết lộ các trận đấu còn lại của vòng bảng AFC Cup 2020 sẽ diễn ra cuối tháng 9, từ vòng loại trực tiếp đến chung kết sẽ diễn ra vào tháng 10, 11 và đầu tháng 12.
Theo luật, hai CLB TP.HCM và Quảng Ninh có quyền không nhả cầu thủ cho đội tuyển quốc gia (nếu có cầu thủ được gọi) để tập trung đá AFC Cup 2020 thay vì AFF Cup 2020 - do giải đấu này không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA. Nếu điều đó xảy ra, Công Phượng và nhiều cầu thủ của CLB TP.HCM lẫn Quảng Ninh nằm trong kế hoạch của HLV Park Hang Seo có thể sẽ không thể phục vụ tuyển quốc gia?
Những thông tin này đang thực sự khiến người hâm mộ Việt Nam cảm thấy hoang mang. Tuy nhiên, thực tế có thể mọi chuyện không đáng lo lắng như vậy. Điều này xuất phát từ việc LĐBĐ châu Á (AFC) hiện nay vẫn chưa có thông báo chính thức nào về thể thức lẫn lịch thi đấu mới của AFC Cup.
Ngay cả khi lịch thi đấu nói trên đúng (VOCKET FC cũng từng tiết lộ chính xác lịch thi đấu mới của vòng loại thứ 2 World Cup 2022), nỗi lo về một số cầu thủ Than Quảng Ninh và CLB TP.HCM vắng mặt ở tuyển quốc gia cũng rất nhỏ. Thật vậy, chỉ khi nào hai CLB TP.HCM và Quảng Ninh tiến vào bán kết và chung kết liên khu vực (như CLB Hà Nội năm 2019), lúc đó lịch thi đấu của họ mới trùng với AFF Cup. Tuy nhiên, để tiến sâu vào AFC Cup không phải là câu chuyện dễ dàng với hai CLB nói trên.
Ngay cả trường hợp các CLB tiến vào chung kết AFC Cup 2020, đó cũng là thời điểm đầu tháng 12, AFF Cup 2020 mới diễn ra chưa được bao lâu với những cuộc đọ sức chưa quan trọng. Vì vậy, Công Phượng và các cầu thủ của Quảng Ninh vẫn có thể góp mặt ở đội tuyển Việt Nam nếu được HLV Park Hang Seo triệu tập trong thời điểm quan trọng nhất của AFF Cup.
Đông Nam Á cùng chung nỗi lo
Nếu lịch thi đấu AFC Cup 2020 diễn ra đúng với thời điểm AFF Cup 2020, không chỉ Việt Nam lo lắng mà các quốc gia khác cũng sẽ đang ngồi trên lửa.
Ở Đông Nam Á, ngoại trừ Thái Lan và Malaysia không có đại diện dự AFC Cup (các đại diện của họ tham dự AFC Champions League), các nền bóng đá mạnh còn lại đều có ít nhất hai đại diện góp mặt. Nếu những đội bóng này tiến sâu, nhiều khả năng họ cũng sẽ mất quân như đội tuyển Việt Nam.
-
TTO - 'Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại', câu nói trở thành lẽ sống của nhiều người khi quyết định hiến dâng một phần cơ thể cho y học sau khi qua đời. Từ nghĩa cử cao đẹp ấy, nhiều cuộc đời tưởng như tắt hi vọng sống được tái sinh.
-
TTO - Ngày này cách đây 47 năm (19-1-1974), Trung Quốc dùng vũ lực chiếm đóng trái phép quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Nhưng trong trái tim người Việt, quần đảo này vẫn mãi mãi là một phần máu thịt thiêng liêng của Tổ quốc.
-
TTO - Phản ánh của một số nghệ sĩ trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình khi được yêu cầu phải ký vào bản cam kết chia tiền thưởng cho đồng tác giả thực hiện tác phẩm mà họ đưa vào hồ sơ xét giải thưởng Nhà nước, giải thưởng Hồ Chí Minh.
-
TTO - Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài nguyên - môi trường rà soát, báo cáo việc thực hiện lộ trình áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn về khí thải của phương tiện giao thông, yêu cầu Hà Nội, TP.HCM thu hồi, loại bỏ xe cũ nát, lạc hậu, không đảm bảo tiêu chuẩn.
-
TTO - Mới đây, trên một số trang báo và mạng xã hội chia sẻ rộng rãi thông tin nhạc sĩ Trần Tiến qua đời vì ung thư vòm họng. Nhạc sĩ Trần Tiến và ca sĩ Trần Thu Hà đã đính chính thông tin này và bày tỏ sự bức xúc trước tin đồn thất thiệt.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận