Công Phượng và các cầu thủ TP.HCM giảm 30% lương tháng 4

03/04/2020 20:43 GMT+7

TTO - Hôm nay 3-4, CLB TP.HCM công bố giảm 30% lương tháng 4 sau khi họp với các cầu thủ và ban huấn luyện. Đây là động thái nhằm chia sẻ khó khăn với đội bóng đương kim á quân V-League này trong mùa dịch COVID-19.

Công Phượng và các cầu thủ TP.HCM giảm 30% lương tháng 4 - Ảnh 1.

Công Phượng (áo đỏ) thi đấu ở V-League 2020 - Ảnh: N.K

CLB TP.HCM là đội bóng đầu tiên công bố sẽ giảm lương trong mùa dịch COVID-19, sau khi nhận được sự đồng tình của các cầu thủ. Tuy nhiên, vướng mắt ở chỗ là đội sẽ bàn bạc giảm bao nhiêu % lương trước khi trình lên lãnh đạo Công ty cổ phần bóng đá TP.HCM.

Do CLB TP.HCM đang được cho tạm nghỉ ngơi tại nhà trong thời gian V-League và AFC Cup 2020 tạm hoãn, nên HLV Chung Hae Soung và các cầu thủ chỉ có thể bàn bạc với nhau về chuyện giảm lương như thế nào qua group chat online. 

Kết quả là toàn đội đã thống nhất giảm 30% lương trong tháng 4 và tùy tình hình sắp tới sẽ giảm thêm nữa nếu như giải vẫn tiếp tục hoãn.

Công Phượng và các cầu thủ TP.HCM giảm 30% lương tháng 4 - Ảnh 2.

HLV Chung Hae Soung chỉ đạo ở V-League 2020 - Ảnh: N.K

Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ: "Nếu giải vẫn tiếp tục hoãn trong thời gian tới thì đội cũng thống nhất sẽ giảm 40% lương trong tháng 5, 50% lương trong tháng 6. Đây là điều cần thiết mà các cầu thủ và ban huấn luyện phải chia sẻ với CLB trong khó khăn".

Chia sẻ về việc giảm lương, thủ môn Bùi Tiến Dũng cho rằng đây là việc mà các cầu thủ cần làm. "Trong đại dịch, bóng đá thế giới cũng đồng loạt giảm lương. Nên chúng tôi cũng phải chia sẻ điều đó với bóng đá Việt Nam và CLB. Mong là dịch sớm đi qua để chúng tôi có thể ra sân thi đấu trở lại", anh nói.

Hiện tại, CLB TP.HCM đang tạm dẫn đầu V-League 2020 sau hai trận toàn thắng. Ở AFC Cup 2020, đội cũng đang dẫn đầu bảng F với 7 điểm sau 3 trận.

Vừa qua, CLB TP.HCM đã ủng hộ 360 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Số tiền này được CLB trích từ tiền thưởng 2 trận thắng ở V-League 2020.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận