Công Phượng: 'Tôi muốn chơi bóng giống như Neymar ở K-League'

27/02/2019 14:01 GMT+7

TTO - Tiền đạo tuyển Nguyễn Công Phượng đã có cuộc trả lời phỏng vấn với báo điện tử Dong-a Ilbo (Hàn Quốc) vào ngày 27-2, trước khi bắt đầu mùa giải mới cùng Incheon United ở K-League.

Công Phượng: Tôi muốn chơi bóng giống như Neymar ở K-League - Ảnh 1.

Báo Hàn Quốc đã có bài viết đánh giá rất cao về Công Phượng trước mùa giải mới cùng Incheon United - Ảnh: Dong-a Ilbo

Giải vô địch Hàn Quốc (K-League 1) 2019 sẽ bắt đầu khởi tranh vào ngày 1-3 với sự tham dự của 12 đội và đây là mùa giải quy tụ rất nhiều ngoại binh đến từ khắp nơi trên thế giới. 

Trong đó, tiền đạo tuyển VN Công Phượng được nhận định là một trong những "tân binh" đáng chú ý nhất của CLB Incheon United mùa này. 

Trước khi mùa giải mùa khởi tranh, Báo điện tử Dong-a Ilbo đã có bài viết phân tích về khả năng thành công của các ngoại binh ở K-League 1. 

Trong đó phóng viên Yoon-cheol đã đánh giá về Công Phượng: "Tiền đạo 24 tuổi Nguyễn Công Phượng (Việt Nam) với chiều cao 1,68m, nặng 65kg là một trong những cầu thủ đáng chú ý với lối đá kỹ thuật và sáng tạo". 

Trong bài viết này, tác giả đã phỏng vấn Công Phượng nói về cảm xúc của anh trước mùa giải mới: "Tôi đã tập luyện chăm chỉ với cường độ cao trong thời gian gần đây. Tôi nghĩ mình có thể cạnh tranh cho một vị trí chính thức nếu tôi cải thiện được tốc độ và phát huy tốt hơn nữa những phẩm chất cá nhân của mình". 

Công Phượng cũng đặt mục tiêu cho bản thân trước mùa giải mới: "Tôi muốn trở thành một mẫu cầu thủ có thể đá những trận tuyệt vời giống như ngôi sao bóng đá người Brazil Neymar. 

Anh ấy thường xuyên bộc lộ những kỹ năng bóng đá siêu hạng của mình. Tôi muốn được giống như anh ấy ở K-League". 

KFA KFA 'buộc' Công Phượng và các ngoại binh đi... học

TTO - Trước khi mùa giải mới chính thức khởi tranh vào tháng 3, LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) đã "buộc" Công Phượng (Incheon United) và các ngoại binh khác ở K-League tham dự một khóa học nhằm hiểu rõ hơn về con người, văn hóa và đất nước Hàn Quốc.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận