Có tin Ý, Tây Ban Nha sẽ bỏ quyền đăng cai Euro 2020

10/04/2020 14:14 GMT+7

TTO - Tình hình dịch COVID-19 hoành hành đã buộc Euro 2020 phải dời sang năm 2021. Có thông tin cho rằng giải đấu sẽ còn chịu ảnh hưởng nặng nề hơn nữa khi Ý và Tây Ban Nha đang tính chuyện bỏ quyền đăng cai.

Có tin Ý, Tây Ban Nha sẽ bỏ quyền  đăng cai Euro 2020 - Ảnh 1.

Sân nhà San Mames của CLB Athletic Bilbao là một trong những sân sử dụng ở Euro 2020 - Ảnh: REUTERS

Rome (Ý) và Bilbao (Tây Ban Nha) là 2 trong số 12 thành phố sẽ tổ chức Euro 2020. Dù vậy, mới đây đã xuất hiện thông tin liên đoàn bóng đá Ý và Tây Ban Nha đang chần chừ trong việc tiếp tục đăng cai.

Tờ đã đưa thông tin này là Daily Mail (Anh). Về khoản "lá cải" thì Daily Mail thuộc vào top đầu thế giới, nên chuyện Ý hay Tây Ban Nha bỏ Euro 2020 không phải thông tin có độ tin cậy cao.

Dù vậy, tờ này có đưa ra được nguyên nhân nghe có vẻ hợp lý, đó vì đây là hai quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19 tính đến hiện tại.

Thiệt hại về người và kinh tế là vô cùng lớn, nên có thể hiểu vì sao cơ quan đứng đầu về bóng đá ở hai nước này cần xem xét tình hình bởi tổ chức Euro 2020 có thể sẽ là gánh nặng vào thời điểm này.

Theo Sky Sports đưa tin, UEFA (Liên đoàn Bóng đá châu Âu) vẫn giữ nguyên ý định tổ chức Euro 2020 tại 12 thành phố như ban đầu với thời gian tổ chức giống như cũ (từ ngày 11-6 tới 11-7), chỉ khác là dời sang năm 2021. Vấn đề bây giờ là làm sao sắp xếp lại lịch thi đấu sau khi có những sự thay đổi.

"UEFA đang liên lạc với cả 12 thành phố để thảo luận vấn đề này và những thông báo mới sẽ được cập nhật", một phát ngôn viên của UEFA trả lời Sky Sports. Như vậy cho tới nay, vẫn chưa có thông tin chính thức về việc Ý, Tây Ban Nha hoặc bất kỳ một quốc gia nào có ý định rút lui.

Cùng lúc đó, Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha cũng đã lên tiếng như để xua tan mọi sự hoài nghi. Phát ngôn viên Pablo Garcia Cuervo trả lời với Hãng thông tấn PA rằng thành phố Bilbao vẫn sẵn sàng cho giải đấu.

"Tất nhiên tổ chức vào năm nay là điều không khả dĩ, nhưng qua năm sau thì tôi nghĩ sẽ chẳng có rắc rối nào cả. Tôi nghĩ Rome cũng sẽ chẳng có vấn đề gì, và Bilbao cũng thế", phát ngôn viên Pablo Garcia Cuervo nói.

Nói là vậy nhưng những phát ngôn này vẫn có thể thay đổi trong tương lai, đặc biệt khi không ai biết rõ khi nào dịch COVID-19 mới đi qua.

Theo kế hoạch ban đầu, Rome và Bilbao mỗi nơi sẽ tổ chức 4 trận đấu ở Euro 2020, trong đó có 3 trận vòng bảng và 1 trận vòng loại.

Hoãn vòng chung kết Euro 2020, dời sang 2021 vì COVID-19 Hoãn vòng chung kết Euro 2020, dời sang 2021 vì COVID-19

TTO - Tối 17-3, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã thông qua quyết định hoãn vòng chung kết Euro 2020 và dời giải đấu này sang mùa hè năm 2021.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận