'Có nên để đội bóng đá Cần Thơ tiếp tục tồn tại hay không?'

02/12/2020 15:20 GMT+7

TTO - Tại phiên khai mạc kỳ họp HĐND thành phố Cần Thơ ngày 2-12, cử tri đặt vấn đề rằng có nên để đội bóng đá Cần Thơ tiếp tục tồn tại hay không?

Có nên để đội bóng đá Cần Thơ tiếp tục tồn tại hay không? - Ảnh 1.

Hình ảnh về đội bóng XSKT Cần Thơ hiện tại bên ngoài sân vận động Cần Thơ - Ảnh: CHÍ QUỐC

Tại phiên khai mạc kỳ họp thường kỳ HĐND TP Cần Thơ ngày 2-12, bà Vũ Thị Cánh - phó chủ tịch HĐND TP Cần Thơ - trình bày tổng hợp ý kiến của cử tri.

Trong số các kiến nghị này, bà Cánh cho biết cử tri quận Ninh Kiều đề nghị thành phố xem xét có nên để đội bóng đá Cần Thơ tiếp tục tồn tại hay không do thành tích ngày càng đi xuống. Trường hợp tiếp tục duy trì đội bóng thì đề nghị có giải pháp cụ thể nâng cao thành tích, đáp ứng sự kỳ vọng của người dân thành phố.

Đội bóng XSKT Cần Thơ từng được chơi ở sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam là V-League nhưng do thành tích bết bát nên đã xuống hạng và chơi ở giải hạng nhất quốc gia từ năm 2018 đến nay.

Tại phiên họp HĐND TP Cần Thơ 3 năm trước, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ cho biết để duy trì đội bóng đá Cần Thơ, thành phố đã giao nhiệm vụ cho Công ty TNHH một thành viên XSKT Cần Thơ quản lý.

Hằng năm câu lạc bộ đội bóng phải chi khoảng 55 tỉ đồng, trong khi chi phí của Công ty XSKT Cần Thơ theo quy định chỉ đảm bảo được 35 tỉ đồng. Ngoài ra, thành phố cũng đã chỉ đạo câu lạc bộ bóng đá tăng cường công tác vận động tài trợ để duy trì đội bóng nhưng vẫn chưa thể cân đối được nguồn.

Do đó, UBND TP đã báo cáo Ban thường vụ Thành ủy thống nhất chủ trương cho hỗ trợ chi từ ngân sách để đội bóng được tiếp tục hoạt động và thanh toán các khoản tạm ứng của các năm trước đây, đồng thời phải trả hết nợ tạm ứng đến năm 2021 và đến thời điểm này thành phố sẽ không còn tiếp tục hỗ trợ cho đội bóng nữa.

XSKT Cần Thơ trượt dài về cuối bảng XSKT Cần Thơ trượt dài về cuối bảng

TTO - Mười trận đấu toàn hòa và thua, mới nhất là trận thua 1-3 trước Hoàng Anh Gia Lai ở vòng 19 V-League vào chiều 14-7 khiến cho đội bóng tây đô (17 điểm) chỉ còn nhiều hơn nhóm cuối bảng từ 1 đến 2 điểm.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận