Cổ động viên đốt pháo sáng, 2 CLB 'nai lưng' nộp phạt

09/05/2019 14:57 GMT+7

TTO- 40 triệu đồng là số tiền mà hai CLB VIettel và SLNA phải đóng phạt do các CĐV đốt pháo sáng vào cuối tuần qua trên sân Hàng Đẫy. Đây là quyết định kỷ luật được Ban kỷ luật LĐBĐVN (VFF) ban hành ngày 9-5.

Cổ động viên đốt pháo sáng, 2 CLB nai lưng nộp phạt - Ảnh 1.

Hai đội bóng Viettel và SLNA phải “nai lưng” nộp phạt vì khán giả SLNA đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy ở vòng 8 V-League 2019 - Ảnh- ANH HOÀNG

Ở vòng 8 V-League 2019, cổ động viên SLNA đã đốt pháo sáng nơi khu vực ngồi xem của họ khi đến sân Hàng Đẫy cổ vũ đội nhà thi đấu với Viettel (hòa 0-0).

Do không kiểm soát được hành vi cổ vũ của cổ động viên, SLNA bị phạt 20 triệu đồng. Viettel cũng bị phạt 20 triệu đồng do để xảy ra tình trạng cổ động viên đội khách đốt pháo sáng trong trận cầu nói trên.

Hôm 6-5 vừa qua, lãnh đạo Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động, trung tướng Phạm Quốc Cương, đã có công văn gởi đến ban giám đốc công an Hải Phòng và Nam Định về việc phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn cho V-League 2019.

Theo nội dung công văn: "…Qua theo dõi, nắm tình hình và phản ánh của ban tổ chức, trong các trận đấu gần đây tình trạng đốt pháo sáng diễn ra trong các trận đấu, chủ yếu do số cổ động viên của CLB Hải Phòng và CLB Nam Định thực hiện, làm ảnh hưởng đến an ninh, an toàn và hình ảnh giải đấu.

Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động đề nghị ban giám đốc Công an Hải Phòng và ban giám đốc Công an Nam Định phối hợp, chỉ đạo các đơn vị chức năng cùng phối hợp ban tổ chức trận đấu, Sở TT- DL nắm tình hình, tăng cường lực lượng, kiểm tra chặt chẽ khán giả vào sân; phương án giải quyết các tình huống phức tạp về an ninh trật tự xảy ra (nếu có).

Chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phải có biện pháp rà soát, phát hiện, ngăn chận và xử lý số cổ động viên có biểu hiện tàng trữ, cung cấp pháo sáng, tổ chức và đốt pháo sáng trong các trận đấu diễn re trên sân nhà, sân khách nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho khán giả tới xem và cổ vũ bóng đá.

Phối hợp chặt chẽ với ban tổ chức các giải đấu bóng đá và các đơn vị nghiệp vụ để trao đổi thông tin, kịp thời chỉ đạo các đơn vị chức năng xử lý các tình huống gây mất an ninh, an toàn các trận đấu bóng đá, không để các hiện tượng xấu làm ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín bóng đá của địa phương nói riêng và của bóng đá VN nói chung".

Sân Thống Nhất thắt chặt an ninh Sân Thống Nhất thắt chặt an ninh 'chống' pháo sáng

TTO - Chiều 5-5, an ninh đã được thắt chặt ở sân Thống Nhất, đặc biệt là khán đài D (dành cho CĐV Hải Phòng) để đảm bảo không có quả pháo sáng nào lọt vào sân, đe dọa an ninh trận đấu.

S.H
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận