CLB Than Quảng Ninh phải giải trình việc nợ lương cầu thủ, làm xấu hình ảnh V-League

09/04/2021 17:58 GMT+7

TTO- Chiều 9-4, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có văn bản gửi CLB bóng đá Than Quảng Ninh yêu cầu giải trình việc nợ lương cầu thủ trong thời gian dài, làm ảnh hưởng đến hình ảnh CLB và V-League.

CLB Than Quảng Ninh phải giải trình việc nợ lương cầu thủ, làm xấu hình ảnh V-League - Ảnh 1.

Các cầu thủ Than Quảng Ninh (áo xanh) bị nợ lương suốt 8 tháng qua - Ảnh: NAM KHÁNH

Trước đó như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, trưa 9-4, các cầu thủ Than Quảng Ninh đã đồng loạt viết đơn kêu cứu trên Facebook cá nhân gửi lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo CLB bóng đá, nhà tài trợ đội bóng.

Các cầu thủ cho biết, họ đã bị nợ lương suốt từ tháng 9-2020, tiền thưởng, tiền lót tay… trong thời gian từ năm 2019 đến nay. Việc CLB không trả lương cho người lao động trong suốt thời gian dài là vi phạm hợp đồng và gây khó khăn vô cùng lớn với đời sống của cầu thủ.

Cầu thủ Than Quảng Ninh tuyên bố sẽ không làm việc (thi đấu) cho CLB từ vòng 9 diễn ra vào ngày 11-4 với CLB Hà Nội và đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động sau khi lượt đi của V-League 2021 kết thúc.

Ngay sau khi nắm được thông tin, chiều 9-4, ông Nguyễn Minh Ngọc Tổng giám đốc Công ty VPF đã gửi văn bản cho CLB bóng đá Than Quảng Ninh. Công văn của VPF cho biết sự việc đã làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh CLB và giải đấu.

Để công ty VPF có đầy thủ thông tin và hướng xử lý, Công ty VPF yêu cầu CLB Than Quảng Ninh báo cáo ngay cho VPF trước 11h ngày 10-4.

Theo kế hoạch, vào lúc 19h15 ngày 11-4, CLB Than Quảng Ninh sẽ làm khách trên sân của CLB Hà Nội tại vòng 9 V-League 2021. Trong trường hợp hầu hết các cầu thủ Quảng Ninh không tham gia thi đấu, nguy cơ trận đấu sẽ không thể tổ chức.Các cầu thủ Than Quảng Ninh lại "kêu cứu" vì bị nợ lương, thưởng Các cầu thủ Than Quảng Ninh lại 'kêu cứu' vì bị nợ lương, thưởng

TTO - Trưa 9-4, các cầu thủ Than Quảng Ninh đã đồng loạt viết đơn kêu cứu trên Facebook cá nhân của mình, nhằm mong những người có trách nhiệm vào cuộc để xử lý khoản tiền nợ lương suốt 8 tháng qua cũng như tiền thưởng thắng trận, tiền chuyển nhượng.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận