CLB Than Quảng Ninh chi 4,5 tỉ đồng trả lương cho cầu thủ, không bỏ trận đấu với Hà Nội

10/04/2021 11:35 GMT+7

TTO- Sáng 10-4, lãnh đạo Sở VH-TT Quảng Ninh đã có cuộc làm việc với CLB bóng đá Than Quảng Ninh. Kết thúc cuộc họp, CLB cho biết sẽ giải ngân 4,5 tỉ đồng để trả một phần lương cho cầu thủ, đồng thời sẽ thi đấu với chủ nhà Hà Nội tại vòng 9 V-League.

CLB Than Quảng Ninh chi 4,5 tỉ đồng trả lương cho cầu thủ, không bỏ trận đấu với Hà Nội - Ảnh 1.

CLB Than Quảng Ninh (áo xanh) sẽ vẫn tham dự trận đấu với Hà Nội vào tối 11-4 tới - Ảnh: VPF

Cuộc họp có sự có mặt của ông Nguyễn Thanh Tùng - phó giám đốc Sở VH-TT Quảng Ninh, ông Phạm Thanh Hùng - chủ tịch CLB Than Quảng Ninh cùng các thành viên ban huấn luyện, cầu thủ CLB.

Trong thời gian diễn ra cuộc họp, dù không có mặt trực tiếp nhưng lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh cũng điện thoại để nói chuyện với các cầu thủ CLB Than Quảng Ninh. Người đứng đầu tỉnh Quảng Ninh cho biết sẽ không để các cầu thủ thiệt thòi và đang tìm cách để hỗ trợ CLB.

Kết thúc cuộc họp ba bên giữa người lao động, lãnh đạo CLB, lãnh đạo Sở VH-TT Quảng Ninh, ông Phạm Thanh Hùng cho biết sẽ giải ngân 4,5 tỉ đồng để trả một phần lương cho các cầu thủ. Tiền dự kiến đến tài khoản của các cầu thủ, HLV trong 1 - 2 ngày tới.

Trong khi đó, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa mới ký quyết định trao thưởng 500 triệu đồng cho thành tích thi đấu xuất sắc của CLB Than Quảng Ninh tại V-League 2021. Dự kiến ngày 12-4, tiền cũng sẽ đến tài khoản của đội bóng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sau cuộc họp, cầu thủ Hải Huy cho biết: "Giờ cứ được đồng nào chúng tôi mừng đồng ấy. Chiều tối nay cả đội sẽ lên đường đi Hà Nội chuẩn bị cho trận đấu với Hà Nội vào ngày mai 11-4. Lãnh đạo UBND tỉnh hứa thời gian tới cũng sẽ sắp xếp cuộc gặp với CLB để giải quyết vấn đề".

Trong khi đó, ông Nguyễn Thanh Tùng cho Tuổi Trẻ Online biết: "CLB Than Quảng Ninh là niềm tự hào của người dân Quảng Ninh, nên không có chuyện chúng tôi giải tán đội bóng. Tạm thời CLB sẽ trả một phần lương cho cầu thủ để bớt khó khăn. Hiện lãnh đạo tỉnh vẫn đang tìm cách kêu gọi tài trợ để giúp CLB vượt qua giai đoạn này".

Trận đấu giữa Hà Nội - Than Quảng Ninh tại vòng 9 V-League sẽ diễn ra lúc 19h15 ngày 11-4 trên SVĐ Hàng Đẫy. Dù không thể giải quyết dứt điểm tình cảnh nguy khốn hiện nay, nhưng CLB Than Quảng Ninh cho biết sẽ vẫn tham dự trận đấu.


Bị nợ 7 tháng lương và thưởng, cầu thủ Than Quảng Ninh đình công Bị nợ 7 tháng lương và thưởng, cầu thủ Than Quảng Ninh đình công

TTO - Chiều 31-3, các cầu thủ Than Quảng Ninh bị nợ 7 tháng lương và tiền thưởng đã đình công, không tập luyện ngay trước trận tiếp B.Bình Dương trên sân Cẩm Phả ở vòng 7 V-League 2021 diễn ra vào ngày 3-4 tới.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận