CLB Than Quảng Ninh bị cách ly, Cúp quốc gia lùi thêm 3 ngày

28/07/2020 19:05 GMT+7

TTO- Ngày 28-7, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã phải ra thông báo lùi thời gian tổ chức các trận tứ kết Cúp quốc gia 2020 từ 1-2/8 sang ngày 4-5/8 do CLB Than Quảng Ninh phải cách ly vì COVID-19.

CLB Than Quảng Ninh bị cách ly, Cúp quốc gia lùi thêm 3 ngày - Ảnh 1.

CLB Than Quảng Ninh (áo xanh) phải cách ly tại địa phương đến ngày 2-8 nên tứ kết Cúp quốc gia 2020 phải lùi thêm 3 ngày mới có thể diễn ra - Ảnh: NAM KHÁNH

Trước đó, ngày 27-7 VPF thông báo trong thời gian V-League và giải hạng nhất tạm dừng vì dịch COVID-19, Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ đẩy Cúp quốc gia lên đấu sớm để kết thúc trong tháng 8. 

Cụ thể vòng tứ kết Cup quốc gia sẽ được tổ chức vào ngày 1- 2/8 với các cặp đấu: Bà Rịa Vũng Tàu - TP.HCM; Viettel - Bình Dương; Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Than Quảng Ninh; Hà Nội - Cần Thơ.

Cơ sở để VPF đưa ra đề xuất trên là ở tứ kết Cúp quốc gia 2020 không có sự xuất hiện của 2 CLB: SHB Đà Nẵng, Quảng Nam (nơi đang có COVID-19). 8 CLB tham dự tứ kết đến từ các địa phương có thể tổ chức các trận đấu bình thường.

Tuy nhiên, ngày 28-7 VPF nhận được công văn của CLB Quảng Ninh đề nghị thay đổi ngày thi đấu vòng tứ kết Cúp quốc gia do phải thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc phòng tránh dịch COVID-19.

Lý do là ngày 18-7, CLB Than Quảng Ninh đã đến làm khách của CLB SHB Đà Nẵng trên SVĐ Hòa Xuân (Đà Nẵng) tại vòng 10 V-League. Vì thế theo quy định của UBND tỉnh Quảng Ninh, CLB Quảng Ninh sẽ phải cách ly tại CLB đến hết ngày 2-8.

Vì vậy, VPF đã phải lùi các trận tứ kết Cúp quốc gia từ ngày 1-2/8 sang ngày 4-5/8. Ngày 5-8, Than Quảng Ninh sẽ đến làm khách trên sân của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Các trận bán kết Cúp quốc gia sẽ diễn ra ngày 9-8 và trận chung kết diễn ra vào ngày 13-8.

Liên quan đến việc có cho khán giả vào sân xem Cúp quốc gia hay không, ông Trần Anh Tú - chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty VPF - cho biết điều đó phụ thuộc quyền quyết định của các địa phương tổ chức trận đấu.


SHB Đà Nẵng, Quảng Nam có thể đá trên sân trung gian

Ngày 28-7, ông Trần Anh Tú cho biết hiện ban tổ chức giải vẫn bám sát diễn biến của dịch COVID-19. Nếu sau 2 tuần nữa tình hình dịch bệnh tại Quảng Nam, Đà Nẵng vẫn theo chiều hướng xấu, VPF đề xuất với các địa phương và 2 CLB này đưa họ đến một nơi trung gian để cách ly, sau đó có thể tổ chức các trận đấu của hai CLB tại V-League 2020 khi giải đấu có thể trở lại.

Còn thời điểm nào V-League có thể thi đấu trở lại được, ông Tú cho biết chưa thể trả lời vì tùy vào diễn biến của dịch COVID-19.

'Dừng V-League 2020 vì lý do không chính đáng, tôi sẽ "lên đường" đầu tiên'

TTO- Chiều 28-7, ông Trần Anh Tú, chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), cho biết V-League chỉ dừng trong trường hợp bất khả kháng. Nếu dừng vì lý do không chính đáng, ông sẽ là người "lên đường" đầu tiên.


KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận