CLB Nam Định giảm 25% lương do không thi đấu vì dịch COVID-19

01/04/2020 22:35 GMT+7

TTO - CLB Nam Định đã đi 'tiên phong' cắt giảm lương của các thành viên trong đội trong bối cảnh V-League 2020 không thể thi đấu thời gian qua vì dịch COVID-19. Đội đã đồng ý giảm 25% lương tháng 4.

CLB Nam Định giảm 25% lương do không thi đấu vì dịch COVID-19 - Ảnh 1.

HLV Nguyễn Văn Sỹ nói chuyện với các cầu thủ Nam Định - Ảnh: CLB NAM ĐỊNH

CLB TP.HCM là đội đầu tiên ở V-League 2020 thông báo các cầu thủ của mình đã đồng ý giảm lương trong mùa dịch COVID-19 nhằm chia sẻ khó khăn với CLB. Tuy nhiên, giảm lương bao nhiêu % thì thầy trò HLV Chung Hae Soung vẫn chưa bàn cụ thể với ban lãnh đạo CLB. 

"Chúng tôi đã nói chuyện với các cầu thủ về tình hình khó khăn của CLB nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung khi V-League không thể diễn ra vì dịch COVID-19. Tất cả đều ủng hộ chuyện giảm lương để chia sẻ với CLB. Tuy nhiên, giảm bao nhiêu % thì chúng tôi còn phải bàn với lãnh đạo công ty", chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ sáng 1-4.  

Trong khi đó, CLB Nam Định thì họp chiều 31-3 và thống nhất ngay sẽ giảm 25% lương tháng 4. Giám đốc điều hành CLB Nam Định Trần Thái Toán cho biết: "Trong tháng 4, chúng tôi cho đội nghỉ tập để chờ xem V-League 2020 khi nào trở lại. Vì thế, qua trao đổi với ban huấn luyện, chúng tôi thống nhất sẽ giảm 25% lương tháng 4".

CLB Nam Định giảm 25% lương do không thi đấu vì dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Các cầu thủ Nam Định tập luyện trước khi dừng tập từ ngày 31-3 - Ảnh: CLB NAM ĐỊNH

"Tháng 5 tới, nếu đội tập bình thường thì các cầu thủ sẽ nhận lương như trước. Còn nếu đội vẫn phải nghỉ tập tiếp tục vì dịch COVID-19 thì chúng tôi sẽ ngồi lại với nhau để bàn tiếp việc giảm 25% lương như tháng 4 hoặc giảm thêm nữa. Vì dịch kéo dài thì CLB rất là khó khăn, các doanh nghiệp hay nhà tài trợ cũng gặp nhiều khó khăn, nên cần ban huấn luyện và cầu thủ chia sẻ", ông nói thêm.

Tuy nhiên, ông Toán cho biết CLB Nam Định sẽ chỉ giảm 25% lương đối với các cầu thủ lớn và ngoại binh. Còn những cầu thủ trẻ mới vừa đôn lên đội một với mức lương chỉ 5-7 triệu đồng thì sẽ được CLB xem xét không giảm lương nhằm giúp các cầu thủ không bị ảnh hưởng trong cuộc sống.

Đội nghỉ tập trong tháng 4, các cầu thủ đã có gia đình được nghỉ trở về với gia đình và tập luyện duy trì thể lực ở nhà. Còn những cầu thủ trẻ chưa có gia đình sẽ ở lại đại bản doanh của đội, nghiêm cấm không được đi ra ngoài, và tập thể lực duy trì cùng chuyên gia thể lực Haccke.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận