CLB Heerenveen xác nhận trả lương Văn Hậu hơn 11 tỉ đồng mỗi năm

14/09/2019 15:41 GMT+7

TTO - Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên báo De Telegraaf (Hà Lan), giám đốc điều hành CLB Heerenveen, ông Cees Roozemond, cho biết CLB Heerenveen phải trả mức lương 436.000 euro/năm (trước thuế) cho hậu vệ Đoàn Văn Hậu.

CLB Heerenveen xác nhận trả lương Văn Hậu hơn 11 tỉ đồng mỗi năm - Ảnh 1.

CLB Heerenveen xác nhận trả lương khủng cho Văn Hậu - Ảnh chụp màn hình

Theo quy định, mức lương của một cầu thủ ngoài EU (Liên minh châu Âu) thi đấu tại Hà Lan tối thiểu là 436.000 euro/năm. Vì vậy, khi mượn Văn Hậu từ Hà Nội FC, CLB Heerenveen phải đáp ứng được tiêu chí này. 

Khi được hỏi về vấn đề lương của Văn Hậu, ông Cees Roozemond nói: "Heereveen phải chi trả số tiền này". 

Ông Cees Roozemond tự tin nói tiếp: "Nhưng từ thương vụ Văn Hậu, Heerenveen cũng nhìn thấy nhiều cơ hội thể thao và thương mại. Sự cuồng nhiệt của các CĐV bóng đá Việt Nam là điều hiếm thấy. Đó là quốc gia có 100 triệu dân, với nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ".

Xác nhận của ông Cees Roozemond đã đập tan những tin đồn không hay gần đây xung quanh mức lương của hậu vệ trái này.

Một trong những khoản thu của CLB Heerevee từ thương vụ Văn Hậu được dự đoán là bán áo đấu. Dự kiến mỗi chiếc áo đấu của Văn Hậu có giá từ 80-90 euro (hơn 2 triệu đồng). 

Dù mức giá này khá đắt nhưng ông Roozemond tỏ ra rất tự tin: “Các CĐV Việt Nam không ngại chi tiền nếu thật sự thích áo đấu của Văn Hậu. Nhu cầu mua những chiếc áo đấu của Heerenveen khá lớn và điều đó giúp chúng tôi tự tin”.

Ông Roozemond cũng xác nhận Việt Nam đã có bản quyền truyền hình Giải vô địch Hà Lan. Lãnh đạo CLB Hà Lan tự tin sẽ thu hút lượng CĐV lớn theo dõi qua truyền hình vào cuối tuần dù chênh lệch múi giờ.

HLV Johnny Jansen HLV Johnny Jansen 'tiếc nuối' vì Văn Hậu chưa thể ra sân cho Heerenveen

TTO - CLB Heerenveen sẽ gặp Ajax Amsterdam vào đêm nay (14-9) ở vòng 5 Giải vô địch Hà Lan, và HLV Johnny Jansen bày tỏ sự tiếc nuối khi hậu vệ tuyển Việt Nam Đoàn Văn Hậu chưa thể hoàn tất thủ tục để ra sân thi đấu.

H.D
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận