Chuyện khó tin ở Thai League: cắt hợp đồng cầu thủ sau 5 ngày ký vì lý do 'bá đạo'

06/08/2020 18:57 GMT+7

TTO - Một câu chuyện lạ khó tin đã xảy ra ở Giải vô địch Thái Lan (Thai League) khi tiền vệ Wakisak Psychic bị CLB Samut Prakan City cắt hợp đồng chỉ sau 5 ngày ký kết. Lý do mà đội Samut Prakan City đưa ra là "nhầm lẫn về thời gian khởi tranh giải".

Chuyện khó tin ở Thai League: cắt hợp đồng cầu thủ sau 5 ngày ký vì lý do bá đạo - Ảnh 1.

Wakisak Psychic ký hợp đồng với CLB Samut Prakan City vào ngày 27-7, nhưng chỉ 5 ngày sau đã "mất việc" vì lý do "nhầm lẫn" - Ảnh: Thairath

Tiền vệ 25 tuổi Wakisak Psychic tỏ ra rất tức giận khi viết trên trang Facebook của anh vào ngày 6-8 như sau: "Tôi đã chơi bóng được 8 năm và lần đầu trong đời tôi mới gặp một đội bóng như Samut Prakan City. Họ đã ký hợp đồng với tôi đúng 5 ngày rồi đơn phương chấm dứt hợp đồng với lý do nhầm lẫn thời gian Thai League khởi tranh". 

Từ những lời tố cáo của tiền vệ Wakisak Psychic trên Facebook, báo chí Thái Lan đã gặp gỡ những người có liên quan và khám phá một câu chuyện thật khó tin sẽ xảy ra trong thời buổi bóng đá chuyên nghiệp hiện nay. 

Cụ thể Wakisak Psychic đã tập luyện với Samut Prakan City được một tháng và vừa chính thức được ký hợp đồng có thời hạn 3 năm với đội vào ngày 27-7 vừa qua. Nhưng niềm vui chỉ mới nhóm lên đã nhanh chóng lụi tàn vì chỉ 5 ngày sau, ban lãnh đạo đội bóng Samut Prakan City liên hệ với Wakisak Psychic để báo... hủy hợp đồng. 

Lý do mà phía đội bóng này đưa ra cũng cực kỳ "bá đạo" là do họ nhầm lẫn thời gian trở lại của Thai League. Điều đáng nói là Wakisak Psychic chẳng nhận được bất cứ khoản tiền bồi thường nào và cũng chẳng có tiền lương khi tập luyện, thế là "tức nước vỡ bờ" anh đã nhờ mạng xã hội Facebook để tố cáo CLB Samut Prakan City.

Wakisak Psychic viết thêm: "Trong thời gian qua có đội bóng đã liên hệ với tôi nhưng tôi từ chối vì đã chơi cho bạn (Samut Prakan City). Bạn đã đóng sập cơ hội của tôi. Tôi cảm thấy rất tồi tệ và không biết nói gì với bạn nữa. Bạn không chuyên nghiệp, lợi dụng tôi. Bây giờ làm thế nào để tôi có thể tìm thấy đội bóng mới?"

Samut Prakan City được thành lập vào năm 2018 và hiện đang chơi ở Thai League. Mùa giải trước đội bóng này đã xuất sắc xếp thứ 6 chung cuộc. 

Thai-League ấn định ngày trở lại đầy bất ngờ, Văn Lâm Thai-League ấn định ngày trở lại đầy bất ngờ, Văn Lâm 'thất nghiệp' dài

TTO - Cuộc họp giữa Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT) và các câu lạc bộ diễn ra ngày 14-4 đã đi đến quyết định: Giải vô địch Thái Lan (Thai-League) sẽ được nối lại vào tháng 9 và kéo dài sang năm 2021.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận