Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Thành tích của bóng đá nữ khiến bóng đá nam phải mơ ước

18/10/2019 19:32 GMT+7

TTO- Đội tuyển bóng đá nữ đã 3 lần vô địch Đông Nam Á, 5 lần vô địch SEA Games. Thành tích của bóng đá nữ khiến bóng đá nam phải mơ ước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Thành tích của bóng đá nữ khiến bóng đá nam phải mơ ước - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi gặp mặt đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam - Ảnh: NAM NGUYỄN

Đó là phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chiều 18-10, trong buổi gặp mặt đội tuyển bóng đá nữ quốc gia sau khi giành HCV Đông Nam Á (AFF) 2019 và chuẩn bị chinh phục HCV SEA Games 30.

Tham dự cuộc gặp còn có sự góp mặt của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, ông Nguyễn Ngọc Thiện - bộ trưởng Bộ VH-TT&DL. Về phía đội tuyển nữ Việt Nam có sự góp mặt của ông Dương Vũ Lâm - trưởng đoàn bóng đá nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung và các nữ tuyển thủ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Thành tích của bóng đá nữ khiến bóng đá nam phải mơ ước - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội xoa đầu nữ tuyển thủ Tuyết Dung - Ảnh: NAM NGUYỄN

Bóng đá nữ chưa được xã hội quan tâm

Phát biểu trong buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội cho biết bà đã ấp ủ gặp đội tuyển nữ ngay sau chiếc HCV AFF nhưng VFF tham mưu nên gặp vào dịp 20-10 cho ý nghĩa. Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết hôm nay bà còn mời Phó thủ tướng Vũ Đức Đam - người rất say mê đá bóng, hàng tuần vẫn đá bóng và mới đây còn ghi bàn vào lưới đoàn Quốc hội Hàn Quốc.

Chủ tịch Quốc hội nói: "Tôi gửi đến đội nữ Việt Nam lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân Ngày phụ nữ Việt Nam 20-10. Tôi xin gửi lời chúc mừng, cảm ơn đến đội ngũ HLV, trợ lý, bác sĩ…, những người âm thầm đóng góp vào thành tích của đội tuyển. Cảm ơn các CLB đã góp phần đào tạo nên những nữ tuyển thủ quốc gia.

Chặng đường đi đến ngôi vô địch AFF 2019 của bóng đá nữ rất đáng tự hào. Hôm đó, tôi đang ở Thái Lan, tôi có nói với chủ tịch Quốc hội Thái Lan là bóng đá Việt Nam gặp Thái Lan thường thua nhất là nam nhưng giờ có thắng rồi. Ngay hôm sau, đội nữ đã giành ngôi vô địch của AFF sau khi đánh bại Thái Lan. Tôi nhiều việc lắm nhưng vẫn dành thời gian xem bóng đá vì đam mê.

Thành tích của bóng đá nữ khiến bóng đá nam còn mơ ước. Bóng đá nữ đã 3 lần vô địch AFF, 5 lần vô địch SEA Games. Thế nhưng, bóng đá nam giành HCB U23 châu Á mà về còn đón rước 4-5 tiếng đồng hồ. Tôi đang cố gắng tạo nên bình đẳng cho bóng đá nữ. Bên ngoài, các nữ tuyển thủ mảnh mai, yếu đuối nhưng trên sân các em rất dũng mãnh. Thành tích của các em có ý nghĩa quan trọng trong sự giải phóng phụ nữ".

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tặng quà cho các nữ tuyển thủ trong buổi gặp mặt - Clip: KHƯƠNG XUÂN

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết bà rất xúc động vì nhiều nữ tuyển thủ gặp nhiều khó khăn, vất vả. Là con gái phải tập luyện mưa nắng ngoài trời, trong khi các cô gái văn phòng khác phải dùng kem dưỡng da. Theo Chủ tịch Quốc hội, sự quan tâm của người hâm mộ cho bóng đá nữ chưa cao như bóng đá nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Thành tích của bóng đá nữ khiến bóng đá nam phải mơ ước - Ảnh 4.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà cho các cầu thủ nữ - Ảnh: NAM NGUYỄN

Nỗ lực giành HCV SEA Games và vé đến World Cup

Trong thời gian tới, đội tuyển nữ quốc gia sẽ tham dự SEA Games 30 và giành vé tham dự World Cup. Chủ tịch Quốc hội cho biết nếu đội tuyển giành HCV SEA Games và đến World Cup thì đó là vinh dự của bóng đá và cả dân tộc Việt Nam.

Trước sự có mặt của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, chủ tịch Quốc hội đề nghị VFF có gặp khó khăn gì cứ báo cáo Chính phủ, Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội đề nghị Phó thủ tướng Vũ Đức Đam quan tâm đến việc đầu tư tiền lương, chế độ cho bóng đá nữ trong thời gian tới.

Báo cáo về thành tích của đội nữ Việt Nam những năm qua, ông Dương Vũ Lâm cho biết hiện đội nữ Việt Nam đang đứng thứ 34 thế giới, số 6 châu Á, số 1 Đông Nam Á. Thành tích của bóng đá nữ hơn hẳn bóng đá nam, đang đứng trước cơ hội giành suất tham dự World Cup. Hôm nay được Chủ tịch Quốc hội đón tiếp, đội tuyển nữ lấy làm cảm kích và xin hứa sẽ cố gắng hơn nữa để giành thành tích tốt nhất cho bóng đá Việt Nam.

Thay mặt đội nữ Việt Nam, tuyển thủ Huỳnh Như cho biết tấm HCV AFF là sự nỗ lực rất lớn của toàn đội. Toàn đội xin hứa sẽ đoàn kết, quyết tâm để bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games 30 tại Philippines vào tháng 11 tới.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Thành tích của bóng đá nữ khiến bóng đá nam phải mơ ước - Ảnh 5.

Chủ tịch Quốc hội chụp ảnh chung với đội tuyển nữ Việt Nam- Ảnh: ĐĂNG HUỲNH

Mỗi tuyển thủ được thưởng 30 triệu đồng và 1 điện thoại Iphone

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết Quốc hội đã kêu gọi các nhà tài trợ để tặng thưởng xứng đáng cho đội tuyển nữ Việt Nam.

Trong buổi gặp, Chủ tịch Quốc hội đã trao tặng cho mỗi thành viên đội tuyển nữ Việt Nam 30 triệu đồng, 1 điện thoại Iphone 11 và một bộ mỹ phẩm.

HLV Mai Đức Chung: Tôi mong các cầu thủ nữ đều lập gia đình HLV Mai Đức Chung: Tôi mong các cầu thủ nữ đều lập gia đình

TTO - HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho biết: ông mong các cầu thủ nữ đều lập gia đình, có công việc và kinh tế ổn định sau khi giải nghệ.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận