Chơi thô bạo, Hoàng Văn Khánh bị loại khỏi tuyển U-19 VN

17/01/2014 07:07 GMT+7

TT - Trung vệ Hoàng Văn Khánh đã bị loại khỏi tuyển U-19 VN trong chuyến tập huấn tại châu Âu sắp tới vì phạm lỗi thô bạo trong trận gặp Tottenham Hotspur ở Giải U-19 quốc tế - Cúp Nutifood hôm 10-1 trên sân Thống Nhất (TP.HCM).

Chuẩn bị cho chương trình tập huấn kéo dài bảy tuần tại Anh và Bỉ, giữa tuần này HLV trưởng đội tuyển U-19 VN Guillaume Graechen đã trình Phòng các đội tuyển quốc gia, Hội đồng HLV quốc gia và LĐBĐ VN (VFF) danh sách tập trung của đội tuyển U-19 VN từ ngày 24-2 tại Pleiku trước khi sang Anh vào đầu tháng 3.

Theo thông tin Tuổi Trẻ có được, danh sách đã được VFF thông qua trong lần tập trung đợt này gồm 22 tuyển thủ, hai HLV là Guillaume và Dương Minh Ninh, một phiên dịch, một bác sĩ và trưởng đoàn là ông Dương Nghiệp Khôi (phó tổng thư ký VFF).

Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai - Arsenal JMG vẫn giữ quân số áp đảo với 15 tuyển thủ. Số còn lại gồm 2 cầu thủ đến từ Khánh Hòa, 1 của Viettel, 2 của lớp năng khiếu Hoàng Anh Gia Lai và 2 của Hà Nội. Bản danh sách này đã được gửi đến Lãnh sự quán Anh tại TP.HCM để làm thủ tục xin cấp visa.

Hai tuyển thủ không được gọi tập trung đợt này là Nguyễn Tiến Hoài (Học viện Hoàng Anh Gia Lai - Arsenal JMG do chấn thương) và Hoàng Văn Khánh (SLNA). Giải thích về việc Hoàng Văn Khánh không được gọi tập trung, trưởng đoàn Dương Nghiệp Khôi cho biết: “Trong cuộc họp ngày 10-1 tại TP.HCM, VFF đã thống nhất trao toàn quyền lên danh sách đi tập huấn ở châu Âu cho HLV Guillaume. Theo tôi biết, HLV người Pháp này đã lập danh sách 22 tuyển thủ dựa trên năng lực chuyên môn cũng như phong cách đạo đức phù hợp với lối đá mà ông đang xây dựng. VFF tôn trọng quyền quyết định của HLV trưởng, không can thiệp và cũng không hỏi lý do vì sao gọi người này mà không triệu tập người khác...”.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, việc trung vệ Hoàng Văn Khánh (từng có tên trong thành phần U-19 VN dự Giải vô địch Đông Nam Á tại Indonesia, vòng loại châu Á ở Malaysia trong năm 2013 và luôn giữ vai trò dự bị cho cặp trung vệ Đông Triều - Văn Thiết) không được gọi tập trung xuất phát từ pha phạm lỗi thô bạo của cầu thủ này trong trận gặp Tottenham Hotspur ở Giải U-19 quốc tế - cúp Nutifood hôm 10-1.

Đầu hiệp hai trận đấu này, do trung vệ Trương Văn Thiết bị rách cơ đùi nên HLV Guillaume tung Hoàng Văn Khánh vào thay thế. Giữa hiệp hai, khi tiền đạo Oduwa đột phá vào vòng cấm địa đến gần cuối sân thì bị Khánh bay người đạp thô bạo khiến Oduwa ngã. U-19 VN bị phạt đền và Tottenham Hotspur gỡ hòa 2-2. Sau trận đấu, nhiều khán giả không kìm được xúc cảm khi nhìn thấy Oduwa khó nhọc bước lên sân khấu nhận thưởng với đôi nạng trong tay cùng cái chân được nẹp chặt.

Xem lại băng ghi hình trận đấu, trong tình huống nói trên trung vệ Văn Khánh không cần thiết phải bay người truy cản thô bạo như vậy mà chỉ cần bám sát là Oduwa không có khả năng chuyền ngược trở lên hoặc tạt bóng vào trước cầu môn cho đồng đội. Vì vậy, đó là pha phạm lỗi không cần thiết, tạo nên hình ảnh hết sức phản cảm, gây bất bình cho người xem, đồng thời khiến U-19 VN bị gỡ hòa khi tinh thần dâng cao trong bối cảnh đang dẫn đội khách 2-1.

Không giải thích cụ thể về lý do vì sao không đưa Hoàng Văn Khánh vào danh sách tập trung đợt này, HLV Guillaume chỉ nói: “Nhiều người hay hỏi vì sao U-19 VN không trả đũa hay phản ứng đối phương mỗi khi bị chơi xấu. Tôi cho rằng đó là suy nghĩ không đúng bởi trong bóng đá có nhiều cách để khuất phục và giành thắng lợi trước đối thủ chứ không cần phải trả đũa, đá cứng rắn. Triết lý đào tạo trẻ của JMG không có suy nghĩ đó. Tôi chỉ gọi vào đội tuyển U-19 VN những cầu thủ có năng lực chuyên môn tốt và phù hợp với lối đá của đội tuyển như những gì chúng tôi thể hiện trong năm 2013...”.

SĨ HUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận