Chiếu King’s Cup 2019 ở phố đi bộ, sân vận động, quảng trường... phải mua bản quyền

29/05/2019 12:00 GMT+7

TTO - Ngày 29-5, Next Media- đơn vị sở hữu bản quyền truyền thông King’s Cup 2019 tại VN cho biết các đơn vị muốn trình chiếu giải đấu ở nơi công cộng như: Phố đi bộ, sân vận động, quảng trường... vì mục đích thương mại bắt buộc phải mua bản quyền.

Chiếu King’s Cup 2019 ở phố đi bộ, sân vận động, quảng trường... phải mua bản quyền - Ảnh 1.

Cá nhân, doanh nghiệp muốn trình chiếu King's Cup 2019 tại nơi công cộng phải mua bản quyền- Ảnh: Nam Khánh

Trước đó, Công ty cổ phần Giải pháp Truyền hình thế hệ mới (Next Media) tuyên bố đã sở hữu bản quyền 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại Giải King’s Cup 2019 ở Thái Lan.

Theo đó, gói bản quyền mà Next Media đang sở hữu bao gồm: Độc quyền và được phép phân phối lại cho các đơn vị thứ ba trên toàn bộ hệ thống trả tiền trên hạ tầng vệ tinh, cáp, IPTV, OTT, phát thanh, Internet, mạng xã hội, mạng di động và trình chiếu công cộng.

Do đó, Next Media cho biết, bất kỳ đơn vị hay doanh nghiệp nào tổ chức trình chiếu giải đấu tại các địa điểm công cộng và mục đích thương mại đều cần phải liên hệ với họ để được cấp quyền.

Điều này có nghĩa, các doanh nghiệp có nhu cầu lắp màn hình lớn để trình chiếu tại các khu vực công cộng như: Nhà thi đấu, sân vận động, phố đi bộ… bắt buộc phải mua bản quyền và được sự đồng ý của Next Media. Chi phí của gói bản quyền này chưa được Next Media tiết lộ.

Trước đó, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (thuộc VOV) đạt được thoả thuận với công ty Next Media để trở thành đơn vị truyền hình chính thức tại Việt Nam phát sóng King's Cup 2019.

Các trận đấu của đội tuyển Việt Nam trong khuôn khổ King's Cup sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTC1, VTC3 cùng các kênh phát thanh VOV1, VOV2 - Đài Tiếng nói Việt Nam.

Để chuẩn bị cho King's Cup, ngày 1-6 đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung tại Hà Nội và ngay trong ngày sẽ di chuyển sang Thái Lan.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận