Chiến thắng ngọt ngào của cuarơ Vũ 'vé số'

19/12/2018 16:05 GMT+7

TTO - Ngày 19-12, tay đua Phan Tuấn Vũ (đội Bike Life Đồng Nai) đã giành chiến thắng ở chặng thứ 9 đầy gian khổ của Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Cúp VOH 2018 từ TP Buôn Ma Thuột đến TP Nha Trang dài 189km.

Chiến thắng ngọt ngào của cuarơ Vũ vé số - Ảnh 1.

Phan Tuấn Vũ giành chiến thắng ở chặng 9 - Ảnh: T.P.

Phan Tuấn Vũ xuất thân trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Hậu Giang và từng bán vé số kiếm sống năm 14 tuổi.

"Cũng trong một ngày đi bán vé số, tôi thấy một người đạp xe đua ngang qua. Tôi bị hút hồn vào chiếc xe và gí theo chú đó. Thấy tôi thích nên chú cho tập thử. Kể từ đó tôi bỏ bán vé số theo nghiệp xe đạp", Vũ bộc bạch. 

Cũng vì thế mà đồng nghiệp thường gọi vui cuarơ 21 tuổi này là Vũ "vé số".

Đến nay, Tuấn Vũ là một trong những tay đua trẻ triển vọng của xe đạp Việt Nam. Dù không được đánh giá cao khi phải thi tài cùng nhiều đàn anh lão luyện, Tuấn Vũ đã luôn có mặt trong nhóm dẫn đầu ở hành trình 189km nhiều dốc ở chặng thứ 9. 

Bất chấp nỗ lực rượt đuổi của các tay đua mạnh như áo vàng Mai Nguyễn Hưng, Sarda Perez Javier (Anh văn Hội Việt - Mỹ TP.HCM), Desriac Loic (Bike Life Đồng Nai), Ali Khademi (Tập đoàn Lộc Trời)..., nhóm của Tuấn Vũ có khi tạo khoảng cách lên đến hơn 3 phút.

Khi còn cách đích vài km, Tuấn Vũ lại mở đầu cho một đợt bứt phá để cùng 2 tay đua khác vượt lên. Tại đích đến, Tuấn Vũ tung nước rút ấn tượng để cán đích trước tiên với thành tích 5 giờ 3 phút 58 giây, đạt tốc độ trung bình 37,307km/h.

Sau 9 chặng, chiếc áo vàng danh giá vẫn thuộc về Nguyễn Minh Việt (đội Anh văn Hội Việt - Mỹ TP.HCM) với thành tích 32 giờ 34 phút 34 giây và tay đua Lê Nguyệt Minh (đội TP.HCM - Minh Giang) giữ áo xanh với 115 điểm.

Ngày 20-12, các tay đua sẽ thi đấu chặng thứ 10 từ TP Nha Trang đến TP Đà Lạt có tính chất quyết định rất lớn đến chủ nhân chiếc áo vàng chung cuộc bởi các cuarơ phải vượt đèo Khánh Lê đầy thử thách.

5 tay đua bị loại sau chặng 8 Giải xe đạp Nam kỳ khởi nghĩa 5 tay đua bị loại sau chặng 8 Giải xe đạp Nam kỳ khởi nghĩa

TTO – Ngày 18-12, 9 tay đua đã không thể về đích. Trong đó, 5 tay đua bị loại sau chặng 8 Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Cúp VOH 2018 từ TP Pleiku (Gia Lai) đến TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) dài 179 km.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận