Chiến đấu với ung thư vì Olympic

06/02/2021 10:17 GMT+7

TTO - Lẽ ra vào thời điểm này, tay vợt Carla Suarez Navarro (Tây Ban Nha) đã hoàn tất cách ly và sẵn sàng cho Giải quần vợt Úc mở rộng 2021. Tuy nhiên, cô không thể làm được điều đó vì đang phải điều trị căn bệnh ung thư hạch bạch huyết.

Chiến đấu với ung thư vì Olympic - Ảnh 1.

Carla Suarez Navarro nỗ lực điều trị ung thư để có thể dự Olympic Tokyo Ảnh: Yahoo! Sports

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với Eurosport, Navarro đã chia sẻ những gì xảy ra khi cô được chẩn đoán mắc căn bệnh quái ác này hồi tháng 9-2020. Khi đó, cô bị đau bụng và có dấu hiệu mệt mỏi nên nghĩ rằng mình mắc COVID-19. 

"Tôi đi xét nghiệm và nhận kết quả âm tính. Vì vậy, tôi quyết định đi gặp bác sĩ vì những cơn đau bụng. Do liên tục thấy không khỏe nên tôi đi khám hết bác sĩ này tới bác sĩ khác cho đến khi một người bảo rằng tôi có thể bị ung thư. Cuối cùng thì họ báo cho tôi về tin dữ" - Navarro kể lại.

Đối diện với điều này, cô không hề có những phản ứng bi quan. Trái lại, điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí của Navarro là những gì cần làm để điều trị căn bệnh. Nhiều tháng sau đó, Navarro vẫn giữ cho mình những sự lạc quan nhất định. 

Trong lời chia sẻ của mình, Navarro khẳng định quần vợt đã giúp cô giữ vững tinh thần trong thời khắc khó khăn. 

Việc phải đối mặt với áp lực mỗi khi thi đấu đã tôi luyện cho cô một ý chí sắt thép. Nhờ đó cô luôn lạc quan dù cơ thể trải qua nhiều thay đổi từ việc hóa trị. Trong suốt thời gian điều trị, Navarro vẫn duy trì việc tập luyện.

Quá trình hóa trị của cô kéo dài trong thời gian dài và vừa kết thúc vào tháng 1. Đó có thể là một tin tích cực dành cho Navarro, bởi dù không thể dự Giải Úc mở rộng nhưng cơ hội ở Olympic Tokyo vẫn còn đối với cô. 

Thật ra hồi đầu năm, Navarro đã tuyên bố giải nghệ. Nhưng cô không cam tâm từ bỏ theo cách này. Vì vậy, kế hoạch của cô sẽ là tỏa sáng một lần cuối tại Olympic rồi nói lời chia tay. 

Dĩ nhiên, điều kiện là cô phải được lựa chọn vào thành phần tuyển Tây Ban Nha. Nhưng niềm hi vọng chưa bao giờ là thứ mà tay vợt 32 tuổi này thiếu.

"Trong thâm tâm, tôi hi vọng sẽ có lời tạm biệt quần vợt theo cách mình muốn. Mọi thứ sẽ phụ thuộc vào bảng xếp hạng thế giới nên sẽ khó để tôi dự nội dung đơn nữ. 

Nhưng nếu Garbine Muguruza có thứ hạng tốt ở nội dung đôi nữ, chúng tôi có thể thi đấu cùng nhau. Tôi muốn nói lời từ biệt trên sân đấu. Tôi không muốn mọi người nhớ rằng mình đã giã từ quần vợt trong một bệnh viện nào đó" - Navarro chia sẻ.

VĐV VĐV 'tuổi teen' chiến thắng ung thư giành huy chương vàng SEA Games

TTO - Sống sót sau căn bệnh ung thư, vận động viên 'tuổi teen' người Philippines Daniela Dela Pisa đã giành huy chương vàng SEA Games 30 nội dung hoop môn thể dục nghệ thuật.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận