Chỉ có 1 ngày chuẩn bị, võ sĩ vẫn đấu cực hay và được thưởng hơn 1 tỉ đồng

09/02/2020 22:46 GMT+7

TTO - Võ sĩ MMA James Krause chắc chắn sẽ có một đêm đáng nhớ với trận đấu gặp Kevin Giles tại sự kiện UFC 247 hôm 9-2, khi anh nhận được tiền thưởng khủng dù để thua.

Chỉ có 1 ngày chuẩn bị, võ sĩ vẫn đấu cực hay và được thưởng hơn 1 tỉ đồng - Ảnh 1.

James Krause (phải) và Kevin Giles thi đấu cực hay ở UFC 247 - Ảnh: MMA FIGHTING

Chỉ 24 giờ trước khi sự kiện diễn ra, đối thủ của Kevin Giles là Antonio Arroyo bất ngờ rút lui. Điều này khiến Giles rơi vào tình thế không có đối thủ và ban tổ chức buộc phải tìm người thay thế.

Người được UFC lựa chọn là James Krause, võ sĩ năm nay đã 33 tuổi. Không chần chừ, Krause lập tức có mặt trong buổi cân trước trận để hoàn tất các thủ tục thi đấu. Ngay hôm sau (tức ngày 9-2), Krause bước vào trận đấu gặp Kevin Giles.

Trận đấu "tưởng không hay" vì sự thay đổi bất đắc dĩ này hóa ra lại... "hay không tưởng". Krause thi đấu đầy tự tin và sẵn sàng chơi đôi công với Kevin Giles. Hai võ sĩ giằng co nhau trong suốt cả 3 hiệp đấu, với các thông số cho thấy Giles chỉ nhỉnh hơn đôi chút so với Krause.

Chỉ có 1 ngày chuẩn bị, võ sĩ vẫn đấu cực hay và được thưởng hơn 1 tỉ đồng - Ảnh 2.

Dù để thua, Krause vẫn nhận được phần thưởng hơn 1 tỉ đồng - Ảnh: USA TODAY

Trận đấu kết thúc và không võ sĩ nào giành được phần thắng knock-out và buộc phải chờ điểm số từ các trọng tài. Và kết quả không nằm ngoài mong đợi, khi Kevin Giles giành thắng lợi sít sao nhờ chấm điểm không đồng thuận (29-28, 29-28, 28-29).

Trận đấu giữa James Krause và Kevin Giles được đánh giá hay hơn cả sự kiện chính khi Jon Jones bảo vệ đai vô địch hạng dưới nặng trước Dominick Reyes. Ban tổ chức đã quyết định trao giải "Trận đấu hay nhất UFC 247" cho cuộc đối đầu giữa James Krause và Kevin Giles. Với điều này, mỗi võ sĩ được nhận số tiền thưởng bổ sung là 50.000 đôla (khoảng 1,1 tỉ đồng).

Trên trang Instagram cá nhân, James Krause chia sẻ: "Tôi đã thua trước một đối thủ mạnh và bản thân chỉ được thông báo thi đấu trước 18 tiếng. Nhưng tôi biết mình đang làm gì và tôi sẵn sàng làm điều đó một lần nữa. Sẽ không thể có phần thưởng nếu không có sự liều lĩnh".

Bài đăng này nhận được rất nhiều tương tác, trong đó có hàng trăm bình luận khen ngợi dành cho James Krause.

Đang thất thế, võ sĩ giở trò tiểu xảo rồi bất ngờ được... xử thắng Đang thất thế, võ sĩ giở trò tiểu xảo rồi bất ngờ được... xử thắng

TTO - Võ sĩ Carlos Mejia đang khiến rất nhiều người hâm mộ MMA (võ tự do) nổi giận vì hành động có phần xấu xí trong trận đấu với Fernando Romero.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận