Chen chúc mua vé trực tiếp trận Việt Nam - Malaysia

11/11/2018 09:07 GMT+7
Chen chúc mua vé trực tiếp trận Việt Nam - Malaysia

TTO - 8h sáng nay 11-11, Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) chính thức mở bán vé trận Việt Nam - Malaysia cho người hâm mộ. Tuy nhiên từ 3h-4h sáng, trước quảng trường sân vận động (SVĐ) Mỹ Đình, hàng trăm CĐV đã đội mưa xếp hàng chờ đến giờ mua vé.

Chen chúc mua vé trực tiếp trận Việt Nam - Malaysia - Ảnh 1.

Người hâm mộ chen chúc trước hàng rào SVĐ Mỹ Đình chờ đến lượt vào mua vé - Ảnh: NAM KHÁNH

Việc CĐV mặc áo mưa, dựng lều ăn ngủ trước SVĐ Mỹ Đình để mua vé bóng đá không phải chuyện mới với bóng đá VN. Tuy nhiên những trận đấu diễn ra tình trạng này đều là những trận đấu ở vòng bán kết, chung kết AFF Suzuki Cup chứ ở vòng bảng thì có lẽ đây là lần đầu tiên.

Anh Nguyễn Quang Sáng (Q.Long Biên, Hà Nội) cho biết anh có mặt tại SVĐ Mỹ Đình từ 4h sáng và thời điểm này đã có vài trăm người xếp hàng như anh.

"Lúc đó trời mưa phùn nên chúng tôi phải mặc áo mưa đứng dọc hàng rào sắt trước SVĐ. Đây là lần đầu tiên tôi đi mua vé bóng đá nhưng đúng là khổ thật", anh Sáng cho biết.

Chen chúc mua vé trực tiếp trận Việt Nam - Malaysia - Ảnh 2.

Mũ bảo hiểm của người dân đến xếp hàng mua vé trận Việt Nam - Malaysia - Ảnh: NAM KHÁNH

Chen chúc mua vé trực tiếp trận Việt Nam - Malaysia - Ảnh 3.

CĐV chen lấn chờ đến lượt mua vé - Ảnh: NAM KHÁNH

Cho đến trước giờ VFF mở cửa bán vé, có khoảng 1.000 CĐV xếp hàng trước quảng trường SVĐ Mỹ Đình.

Số lượng CĐV không quá đông nhưng do một số khu vực CĐV không xếp theo hàng lối mà chen nhau nên đôi lúc cảnh sát cơ động phải dùng các phương tiện nghiệp vụ để đảm bảo trật tự. Dù vậy không khí nói chung yên ả và trật tự.

VFF cho biết đơn vị này sẽ bán 9.000 vé trực tiếp cho người hâm mộ sáng 11-11 và bán đến khi hết vé thì thôi.

BTC mở cửa 4 quầy vé trong SVĐ, mỗi CĐV được phát một ticket và mỗi ticket được mua tối đa 4 vé trận VN - Malaysia. Vé vào sân theo dõi trận đấu có 4 mệnh giá: 150.000 đồng, 200.000 đồng, 300.000 đồng, 400.000 đồng.

Chen chúc mua vé trực tiếp trận Việt Nam - Malaysia - Ảnh 4.

CĐV không chịu xếp hàng ngay ngắn nên xảy ra tình trạng chen lấn trước SVĐ Mỹ Đình - Ảnh: NAM KHÁNH

Chen chúc mua vé trực tiếp trận Việt Nam - Malaysia - Ảnh 5.

Các bạn trẻ chủ yếu là sinh viên xếp hàng từ sớm chờ đến lượt mua vé - Ảnh: NAM KHÁNH

Nhiều năm qua, việc CĐV VN phải xếp hàng mua vé xem đội tuyển VN đá tại SVĐ Mỹ Đình không còn xa lạ. VFF cũng cải tiến trong việc phát hành vé như tăng cường bán vé qua online, qua đường công văn để giảm tải việc CĐV phải xếp hàng mua vé, gât mất thời gian và mệt mỏi.

Dù vậy cũng có rất nhiều đơn vị mua vé qua đường công văn nhưng thực chất là đi thu mua gom vé rồi tuồn ra chợ đen. Vì thế VFF vẫn phải dành một lượng vé nhất định để bán trực tiếp cho người hâm mộ.

Để chuẩn bị cho các buổi bán vé trực tiếp, BTC trận đấu phải tốn nhiều thời gian, huy động nhiều lực lượng để đảm bảo an ninh. Với người mua, người dân cũng tốn không ít công sức để xếp hàng chờ đợi đến lượt mua.

Chen chúc mua vé trực tiếp trận Việt Nam - Malaysia - Ảnh 6.

Những CĐV đầu tiên mua được vé lúc 8h sáng - Ảnh: NAM KHÁNH

Thực tế cho thấy phần lớn người xếp hàng mua vé là "phe vé" quanh khu vực SVĐ Mỹ Đình. Số còn lại là sinh viên, thanh niên.

Trong tương lai chắc chắn VFF phải tìm ra phương án bán vé tối ưu hơn để tránh lãng phí thời gian, công sức cho cả người bán và người mua.

KHƯƠNG XUÂN

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận