Chelsea gây 'sốc' vì điền tên thủ môn giải nghệ Petr Cech để đá Premier League

21/10/2020 04:36 GMT+7

TTO - Trong danh sách 25 cầu thủ gửi lên ban tổ chức Premier League, CLB Chelsea gây "sốc" với sự xuất hiện của thủ thành Petr Cech.

Chelsea gây sốc vì điền tên thủ môn giải nghệ Petr Cech để đá Premier League - Ảnh 1.

Petr Cech (phải) cùng Edouard Mendy trong một buổi tập của Chelsea - Ảnh: GETTY IMAGES

"Sốc" bởi Cech đã giải nghệ từ giữa năm 2019 (khi đó khoác áo Arsenal) và trở thành giám đốc kỹ thuật của Chelsea. Từ dạo đó, anh vẫn có cơ hội thi đấu nhưng đó là khi anh đứng trong khung gỗ của môn... khúc côn cầu.

Còn trên sân bóng đá, Cech chưa từng trở lại trong một trận đấu chính thức. Thời gian qua, rất nhiều đoạn video được đăng tải cho thấy cảnh anh xỏ găng và đội chiếc mũ bảo hộ quen thuộc trong các buổi tập của Chelsea.

Thế nhưng, việc anh được điền tên trong danh sách đăng ký gửi Premier League là điều không ai nghĩ đến.

Nhưng Chelsea có lý do của họ. Lý giải trên trang chủ, đội bóng giải thích: "Petr Cech góp mặt trong đội hình với vai trò là thủ môn dự phòng trong trường hợp khẩn cấp. Đây là giải pháp phòng bị trong bối cảnh chưa từng có gây ra bởi đại dịch COVID-19. Cech sẽ là cầu thủ không hợp đồng".

Hiện tại, Chelsea đã có 3 thủ môn gồm Edouard Mendy, Kepa Arrizabalaga và Willy Caballero. Vì vậy, Cech sẽ chỉ là lựa chọn thứ tư của HLV Frank Lampard và sẽ gần như không có cơ hội nào ra sân.

Tuy nhiên biết đâu trong tình hình dịch hiện tại như chính Chelsea đã nhắc đến, thủ môn huyền thoại này sẽ lại có cơ hội để trở lại sân cỏ.

Đầu tháng 10 trong trận giao hữu gặp tuyển Pháp, tuyển Ukraine đã buộc phải gọi bổ sung thủ thành 45 tuổi Oleksandr Shovkovsky lên tuyển dù đã giải nghệ từ năm 2016. Lý do là bởi 2 trong số 3 thủ môn của họ xét nghiệm dương tính với COVID-19 và không thể thi đấu.

Thủ môn từng thất nghiệp Thủ môn từng thất nghiệp 'dọa' soán vị trí của Kepa

TTO - Tưởng chừng phải bỏ nghề ở tuổi 22 vì thất nghiệp, Edouard Mendy nay đã sẵn sàng để soán vị trí của thủ môn đắt giá nhất thế giới Kepa Arrizabalaga tại CLB Chelsea.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận