Che một bên mặt, người lính trẻ thắng ấn tượng tại TP Tam Kỳ

19/04/2021 14:22 GMT+7

TTO - Ngày 19-4, tay đua áo lính Nguyễn Văn Nhã (Quân khu 7) đã xuất sắc chiến thắng chặng 13 cuộc đua xe đạp toàn quốc Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2021 dù vết thương trên cơ thể vẫn chưa lành.

Che một bên mặt, người lính trẻ thắng ấn tượng tại TP Tam Kỳ - Ảnh 1.

Người lính trẻ Nguyễn Văn Nhã chiến thắng tại TP Tam Kỳ - Ảnh: M.Q.

Tay đua mới 17 tuổi Nguyễn Văn Nhã là người bị thương nặng nhất và tưởng phải bỏ giải trong tai nạn ngay đích đến chặng 6 từ Hà Nội đi Thanh Hóa.

Tuy nhiên, sau khi được cấp cứu trong bệnh viện với toàn thân xây xát, nhất là vùng mặt, Nhã vẫn quyết định tiếp tục thi đấu hành trình cả ngàn kilômet còn lại của cuộc đua với một tấm vải che kín phần mặt bị chấn thương (để tránh nắng và hạn chế nhiễm trùng vết thương).

Và những nỗ lực của Nhã đã được đền đáp xứng đáng bằng chiến thắng tuyệt vời ở chặng 13 từ Đà Nẵng đi TP Tam Kỳ (Quảng Nam) dài 83km.

Che một bên mặt, người lính trẻ thắng ấn tượng tại TP Tam Kỳ - Ảnh 2.

Nguyễn Văn Nhã che một bên mặt để tránh nắng và nhiễm trùng cho vết thương - Ảnh: M.Q.

Ở chặng này, đội TP.HCM Vinama kiểm soát thế trận, làm chủ tốc độ đoàn đông nhằm bảo vệ áo vàng cho tay đua Nguyễn Trường Tài. Trong khi đó, các đội mạnh như Dược Domesco Đồng Tháp, Bike Life Đồng Nai... cũng không tấn công nhiều để dưỡng sức cho chặng tiếp theo đua cá nhân tính giờ.

Vì thế, một nhóm tay đua ít có khả năng tranh chấp các thứ hạng tổng sắp cao có cơ hội vượt lên, trong đó có Nhã. Khi còn cách đích hơn 1km, Nhã táo bạo tấn công để cán mức đầu tiên với thành tích 2 giờ 3 phút 18 giây.

Nguyễn Văn Nhã chia sẻ: "Tôi rất vui và hạnh phúc với chiến thắng này. Chiến thắng hôm nay, ngoài nỗ lực bản thân tôi là nhờ sự chỉ đạo kịp thời của ban huấn luyện và đồng đội hỗ trợ hết mình. Lúc thi đấu, thật tình tôi không nghĩ đến chiến thắng nhưng luôn tự nhủ phải cố gắng, phải nỗ lực hết sức mình".

Che một bên mặt, người lính trẻ thắng ấn tượng tại TP Tam Kỳ - Ảnh 3.

Nguyễn Văn Nhã được cấp cứu trong bệnh viện cuối chặng 6 - Ảnh: M.Q.

Sau 13 chặng, Nguyễn Trường Tài vẫn bảo vệ được áo vàng tổng sắp với 27 giờ 48 phút 43,54 giây, hơn 5,01 giây so với người thứ hai Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai).

Trong khi đó, Nguyễn Tấn Hoài mặc áo xanh tổng sắp với 100 điểm. Đội Bike Life Đồng Nai đứng đầu bảng tổng sắp đồng đội với 81 giờ 52 phút 8,55 giây.

Ngày 20-4, các tay đua sẽ thi đấu chặng 14 chạy cá nhân tính giờ 7km tại Quảng Nam.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận