Chanathip viết thư xin lỗi vì 'ủng hộ' Thitipan tát Văn Hậu

07/06/2019 16:46 GMT+7

TTO - 'Messi Thái' Chanathip Songkrasin đã viết thư xin lỗi trên Facebook, sau khi anh ủng hộ việc tiền vệ Thitipan Puangchan tát vào mặt Đoàn Văn Hậu trong trận Thái Lan thua Việt Nam 0-1 ở King's Cup 2019.

Chanathip viết thư xin lỗi vì ủng hộ Thitipan tát Văn Hậu - Ảnh 1.

"Messi Thái" Chanathip viết thư xin lỗi người hâm mộ và đội tuyển Việt Nam trên trang Facebook - Ảnh: Facebook

Trong trận Thái Lan thất bại 0-1 trước Việt Nam ở King's Cup 2019, tiền vệ Thitipan Puangchan (Thái Lan) đã có hành động rất phi thể thao khi tát thẳng vào mặt hậu vệ 20 tuổi Đoàn Văn Hậu của đội tuyển Việt Nam.

Chứng kiến hình ảnh xấu xí của đồng đội, Chanathip không những không chê trách mà còn lên tiếng ủng hộ khi viết trên trang Facebook dòng trạng thái: "Tát thẳng vào mặt. Hahaha" (Status viết bằng tiếng Thái, dùng công cụ dịch sang tiếng Anh là Hit on the head. Hahaha).

Điều này đã gây phẫn nộ cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam và rất nhiều người đã tham gia "ném đá" tiền vệ này trên mạng xã hội.

Tình huống Đoàn Văn Hậu bị tiền vệ Thitipan Puangchan tát vào mặt trong trận Việt Nam thắng Thái Lan 1-0 ở King's Cup 2019 - Nguồn: YouTube

Trước sức nóng từ dư luận, Chanathip đã phải lên tiếng xin lỗi khi viết một lá thư bằng tiếng Việt đăng trên trang cá nhân Facebook hôm nay (ngày 7-6).

Nội dung lá thư xin lỗi như sau: "Gửi đến đội tuyển Việt Nam và tất cả cổ động viên Việt Nam. Đầu tiên, tôi muốn gửi lời xin lỗi đến cầu thủ Đoàn Văn Hậu và đội tuyển Việt Nam vì những hành động mà bản thân đã gây ra.

Tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả các cổ động viên Việt Nam về những gì tôi đã nói. Đây thực sự là lỗi của tôi và tôi thành thật cảm thấy có lỗi về những việc mình đã làm.

Theo tôi, Thái Lan và Việt Nam là những đối thủ mạnh nhất tại ASEAN trong thời điểm hiện tại. Và hơn tất cả, chúng ta là những người bạn để cùng nhau xây dựng và phát triển nền bóng đá ASEAN trở nên tốt hơn.

Từ bây giờ, tôi thật sự hi vọng tất cả các cầu thủ và cổ động viên có thể dừng sự tranh chấp mâu thuẫn này lại và giúp đỡ nhau cho một Thái Lan, Việt Nam và tất cả các quốc gia trong khu vực ASEAN trong tương lai.

Một lần nữa, xin cảm ơn và chân thành xin lỗi.

Chanathip Songkrasin".

Đánh bại Ấn Độ, Curacao vào chung kết King Đánh bại Ấn Độ, Curacao vào chung kết King's Cup 2019

TTO - Đội tuyển Curacao đã chứng minh sức mạnh vượt trội khi đánh bại Ấn Độ 3-1 trên sân Chang Arena chiều 5-6 trong trận mở màn King's Cup 2019.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận