Cha tiền đạo Alexander Dang: Mong con khoác áo tuyển Việt Nam

07/05/2019 07:45 GMT+7

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Đặng Duy Hiếu, cha của tiền đạo Việt kiều Alexander Dang (tên Việt Nam là Trường), cho biết là người Việt Nam, ông rất mong Trường sẽ khoác lên mình màu áo tuyển Việt Nam.

Cha tiền đạo Alexander Dang: Mong con khoác áo tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Đặng Duy Hiếu là người thường xuyên chụp ảnh Alexander Dang thi đấu - Ảnh: NVCC

Khi được hỏi gia đình đã làm việc với HLV Park Hang Seo chưa, ông Hiếu cho biết: "Ông Park đã đến xem Trường thi đấu và bày tỏ nguyện vọng muốn gặp gia đình. Nhưng do chúng tôi để cho Trường quyết định mọi chuyện nên chỉ có Trường và người đại diện gặp HLV Park. Tôi không chắc chắn lắm nhưng nhiều khả năng cuộc gặp đã diễn ra ngay sau trận Nest Sotra thua Sandefjord 1-2 tối 5-5. Gia đình thực sự không biết gì thêm về cuộc gặp mặt này. Trường là người trầm tính và chỉ nói với gia đình khi mọi việc đã chắc chắn".

Ông Hiếu kể việc HLV trưởng tuyển Việt Nam Park Hang Seo sang Na Uy xem Trường thi đấu được truyền thông nước này đưa tin rầm rộ. Bản thân Trường cũng đã biết chuyện này cả tháng nay và rất quyết tâm có màn trình diễn tốt trước HLV Park. "Tôi không muốn tạo cho Trường áp lực nên cả tuần nay không gặp con và chỉ nhắn tin chúc con may mắn". 

"Trong trận đấu với Sandefjord, Trường có vẻ hơi run vì có HLV Park trên khán đài. Điều đó cộng với việc Trường không nhận được nhiều sự hỗ trợ của đồng đội nên chưa để lại nhiều ấn tượng. Tuy nhiên, tôi nghĩ với con mắt chuyên môn của mình, ông Park sẽ nhận ra điều đó" - ông Hiếu nói.

Cha tiền đạo Alexander Dang: Mong con khoác áo tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Alexander Dang

Sang Na Uy sinh sống từ năm 1980, ông Hiếu vẫn chưa bao giờ thôi hướng về quê hương. Do đó, ông rất ủng hộ và mơ ước được nhìn Trường khoác lên mình màu áo tuyển quốc gia khi nhắn nhủ cậu con trai: "Nếu có về Việt Nam, con phải thi đấu thật tốt, không được làm gia đình thất vọng. Trường nóng tính và dễ cáu gắt trên sân nhưng tôi dặn phải kiềm chế nếu được về đá cho tuyển Việt Nam để không làm mất hình ảnh đất nước".

Theo ông Hiếu, trở ngại lớn nhất của Trường là sự khác biệt về ngôn ngữ. Trường sinh ra và lớn lên ở Na Uy, lại gần gũi với mẹ (người Na Uy) hơn cha nên anh không biết tiếng Việt. Ông Hiếu thừa nhận đây là thất bại của mình khi các con không thể nói được tiếng Việt. Dù vậy, ông Hiếu tin tưởng nếu được khoác áo tuyển Việt Nam, Trường sẽ vượt qua được rào cản ngôn ngữ.

Ông Hiếu cũng báo tin vui khi cho biết gia đình đã gửi toàn bộ hồ sơ của Trường cho người đại diện Mikail Adampour để làm thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam cách đây 3 tuần. Theo ông Hiếu, vấn đề về quốc tịch có thể không phải là trở ngại với Trường nếu anh được HLV Park triệu tập vào đội tuyển quốc gia. Gia đình của Alexander Dang có sáu anh em, trong đó có một người em trai cũng đang theo nghiệp đá bóng ở Na Uy. Ông Hiếu hi vọng cậu em trai của Trường cũng sẽ có cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam trong tương lai.

HLV Park đến sân Na Uy xem Alexander Dang đá, ấn tượng chưa rõ HLV Park đến sân Na Uy xem Alexander Dang đá, ấn tượng chưa rõ

TTO - Tiền đạo Việt Kiều Alexander Dang chơi có vẻ khá mờ nhạt trong trận Nest Sotra thua Sandefjord 1-2 ở vòng 6 Giải hạng nhất Na Uy tối 5-5.

HOÀI DƯ thực hiện
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận