CĐV Trung Quốc than: 'Thắng nổi Việt Nam không? Mơ đi cưng!'

18/10/2019 18:09 GMT+7

TTO - "Các anh có chắc thắng được Việt Nam không? Mơ đi cưng, bây giờ có lẽ chúng ta chỉ có thể đá bại được Guam hoặc Maldives mà thôi".

CĐV Trung Quốc than: Thắng nổi Việt Nam không? Mơ đi cưng! - Ảnh 1.

Báo chí Trung Quốc đã gọi trận Trung Quốc hòa Philippines 0-0 là "kỷ lục xấu hổ" của bóng đá Trung Quốc - Ảnh: Sina

Đội tuyển Trung Quốc đang bị giới truyền thông và người hâm mộ nước này chỉ trích nặng nề sau khi bị Philippines cầm hòa 0-0 trên sân Panaad ngày 15-10 ở vòng loại World Cup 2022.

Hòa 0-0 trước Philippines là lần đầu tiên sau 104 năm đội tuyển Trung Quốc không thắng được đối thủ này. Báo chí Trung Quốc đã gọi đây là "kỷ lục xấu hổ", và đội tuyển Trung Quốc đã bị ném đá tơi tả trên mạng xã hội.

Trong đó, rất nhiều cổ động viên Trung Quốc đã đem sự thành công của bóng đá Việt Nam để làm cớ "dập" đội nhà. CĐV Forestgelu bình luận: "Trung Quốc đá càng ngày càng nản, giờ thì ngay cả đội yếu như Philippines cũng thắng không nổi. Bóng đá Trung Quốc giờ sao đủ sức thắng nổi Việt Nam".

CĐV Doomsday bức xúc: "Không thắng được Philippines thì còn thắng ai nổi bây giờ ? Hãy nhìn bóng đá Việt Nam mà xem, họ đang tiến bộ với tốc độ tên lửa, còn chúng ta lại đang thụt lùi về sau".

Còn CĐV có nickname User7184335336 đã bình luận châm biếm khi viết: "Các anh có chắc thắng được Việt Nam không? Mơ đi cưng, bây giờ có lẽ chúng ta chỉ có thể đá bại được Guam hoặc Maldives mà thôi".

Bên cạnh việc so với bóng đá Việt Nam, các cổ động viên Trung Quốc cũng nặng lời chỉ trích HLV Lippi và các cầu thủ Trung Quốc. Bình luận viên thể thao Han Qiaosheng nhận định: "Đây là lần đầu tiên sau 104 năm Trung Quốc hòa Philippines không bàn thắng. Lần cuối cùng vào năm 1915. Trung Quốc thi đấu thật thảm hại".

Trước sự phản ứng quá khích của các cổ động viên Trung Quốc, ông Marcello Lippi phát biểu: "Chúng tôi không thể chiến thắng mọi trận đấu với kết quả 8-0 hoặc 5-0. Tôi chỉ có thể nói là chúng tôi đang tiến bộ và trưởng thành hơn qua từng trận".

Với trận hòa 0-0 trước Philippines, đội tuyển Trung Quốc vẫn xếp thứ 2 ở bảng A với 7 điểm sau 3 vòng đấu, kém 2 điểm so với đội dẫn đầu Syria. Philippines đang xếp thứ 3 với 4 điểm, tiếp theo là Maldives (3 điểm), Guam (0 điểm).

Đêm quật khởi Đông Nam Á, Philippines chơi Đêm quật khởi Đông Nam Á, Philippines chơi 'tay đôi' xuất sắc với Trung Quốc

TTO - Các đội tuyển ở khu vực Đông Nam Á từ Thái Lan, Philippines cho đến cả Singapore đã có một ngày thi đấu xuất sắc khi chạm trán với các đối thủ mạnh.

QUỐC THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận