CĐV Đức nổi giận vì phải 'chịu đựng' HLV Loew

02/12/2020 11:39 GMT+7

TTO - Ngày 30-11 (giờ Đức), Hiệp hội Bóng đá Đức (DFB) tuyên bố HLV Joachim Loew sẽ tiếp tục là HLV trưởng tuyển Đức, bất chấp sự sa sút của đội bóng trong thời gian qua.

CĐV Đức nổi giận vì phải chịu đựng HLV Loew - Ảnh 1.

HLV Loew tiếp tục tại vị ở tuyển Đức - Ảnh: Reuters

 Trong đó, "điểm đáy" là thất bại nặng nề 0-6 trước Tây Ban Nha ở Nations League hôm 18-11.

Đây là kết quả của một cuộc họp trực tuyến giữa lãnh đạo DFB và HLV Loew. Theo mô tả của truyền thông Đức, trong cuộc họp nói trên, HLV Loew đã giải trình về thành tích không tốt của tuyển Đức trong thời gian qua. 

Đồng thời, ông cũng trình bày kế hoạch tương lai cho "Cỗ xe tăng". Những gì ông Loew nêu ra trong cuộc họp đã thuyết phục những người đứng đầu DFB.

Dưới sự hậu thuẫn mạnh mẽ của giám đốc điều hành đội tuyển Đức Oliver Bierhoff và chủ tịch DFB Fritz Keller, HLV Loew đã vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm để tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Đức. 

"Một trận đấu (thua Tây Ban Nha 0-6) không thể và không nên được xem là thước đo đánh giá đội tuyển Đức và HLV trưởng Joachim Loew" - thông báo của DFB xác nhận việc tiếp tục tin tưởng HLV Loew.

Việc DFB không "trảm" HLV Loew khiến các CĐV tuyển Đức nổi giận. CĐV có nickname Dror Tankus viết trên mạng xã hội Facebook với thái độ rất gay gắt: "Tôi tự hỏi phải cần thêm thất bại nào nữa để DFB nhận ra rằng họ đang lãng phí một thế hệ cầu thủ trẻ tài năng tuyệt vời chỉ vì giữ lại Loew".

Tương tự, một người hâm mộ có nickname Ramel Nasseri chia sẻ: "Loew lẽ ra nên được thay thế sau thất bại ở World Cup 2018. Tuy ông ấy đã giúp tuyển Đức lên đỉnh thế giới nhưng đội bóng đang trì trệ. Loew đã không còn được CĐV ủng hộ và đánh mất sự tôn trọng của cầu thủ".

Nhiều CĐV khác cũng chỉ trích DFB khi cho rằng cơ quan quyền lực của bóng đá Đức "thiếu trách nhiệm" và "ngu xuẩn" khi không mạnh tay với HLV Loew. Cả Oliver Bierhoff và Fritz Keller cũng nhanh chóng trở thành tâm điểm để người hâm mộ tuyển Đức trút giận trên mạng xã hội.

HLV Loew (60 tuổi) được bổ nhiệm làm HLV tuyển Đức từ năm 2006. Trong khoảng thời gian 14 năm này, HLV Loew đã cùng đội tuyển Đức vô địch World Cup 2014.

Điểm tin thể thao tối 18-11: Báo chí Đức Điểm tin thể thao tối 18-11: Báo chí Đức 'yêu cầu' HLV Joachim Low từ chức

TTO - Báo chí Đức yêu cầu HLV tuyển Đức Joachim Low từ chức sau thảm bại 0-6 trước Tây Ban Nha và Manchester United đã chi tổng cộng 1 tỉ bảng Anh (hơn 30.000 tỉ đồng) kể từ năm 2013. Đó là 2 trong số những thông tin đáng chú ý nhất tối 18-11.

H.D.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận