Cầu thủ vung tay ghi bàn lộ liễu vẫn được công nhận ở AFC Cup

12/02/2020 16:41 GMT+7

TTO - Trận đấu giữa Ceres Negros (Philippines) và Svay Rieng (Campuchia) tại AFC Cup tối 11-2 đã chứng kiến pha làm bàn gây tranh cãi của Joshua Grommen.

Tình huống ghi bàn bằng tay lộ liễu của Joshua Grommen - Nguồn: FOX Sports

Tình huống diễn ra ở phút 14 của trận đấu trong khuôn khổ AFC Cup, khi chủ nhà Ceres Negros đang dẫn trước 1-0. Từ cánh phải, thủ quân tuyển Philippines Stephan Schrock có quả tạt đưa bóng vượt qua tầm với của thủ môn bên phía Svay Rieng.

Bên trong, Joshua Grommen có pha bật cao khi đã đối diện với khung thành trống. Tuy nhiên, đường chuyền của Schrock có phần hơi sâu khiến Grommen không thể tiếp cận. Tưởng chừng cơ hội của Ceres Negros trôi qua thì Grommen lại có hành động bất ngờ khi... vung tay để đẩy bóng vào lưới.

Tình huống khá rõ ràng, tuy nhiên không hiểu sao các trọng tài vẫn công nhận bàn thắng. Lập tức, các cầu thủ Svay Rieng có những phản ứng gay gắt.

Có vẻ như các trọng tài đã không kịp quan sát trong tình huống này và việc thiếu công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) cũng khiến họ không thể đưa ra quyết định chính xác. Nếu bị phát hiện, Grommen hoàn toàn có thể phải lãnh thẻ đỏ.

Chung cuộc, Ceres Negros giành thắng lợi với tỉ số 4-0. Sau trận, đã có những phản ứng từ truyền thông lẫn các CĐV. Trang FOX Sports Asia đã ví pha làm bàn này của Grommen giống như bàn thắng "Bàn tay của Chúa" của Maradona tại World Cup 1986.

Trong khi đó, CĐV Jody bình luận trên mạng xã hội rằng: "Không có bàn thắng này thì Ceres Negros vẫn sẽ thắng thôi, họ quá vượt trội so với đối thủ. Nhưng tôi nghĩ Grommen vẫn xứng đáng bị đuổi bởi đó là hành vi rất thiếu fair-play".

Video: Thay vì ghi bàn, cầu thủ chọn phá bóng ra ngoài Video: Thay vì ghi bàn, cầu thủ chọn phá bóng ra ngoài 'đẹp hơn... siêu phẩm'

TTO - Trong trận đấu ở Giải futsal chuyên nghiệp Tây Ban Nha ngày 4-2, tiền đạo Adrian Pirata đã có pha phá bóng ra ngoài được báo chí và người hâm mộ châu Âu nhận định là "đẹp hơn cả... siêu phẩm".

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận