‘Cầu thủ U19 Việt Nam quá tự ti’

22/10/2018 21:50 GMT+7

TTO - Phát biểu sau trận U19 Việt Nam thua Úc 1-2 ở lượt trận thứ 2 bảng C Giải U19 châu Á 2018, HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận các cầu thủ U19 Việt Nam đã nhập cuộc với sự tự ti trước U19 Úc và đó là lý do khiến đội bóng của ông nhận thất bại.

Những diễn biến chính trận U19 Úc thắng Việt Nam 2-1 - Nguồn: AFC HUB

Ông Tuấn nói: "Trong kế hoạch chuẩn bị cho Giải U19 châu Á 2018, U19 Việt Nam không chủ trương chơi phòng ngự như những gì đã thể hiện trước U19 Úc. Trận này, các cầu thủ U19 Việt Nam quá tự ti, co về phòng ngự bị động và mất sức quá nhiều".

"Đó là một trong những lý do khiến đội thất bại. Trong giờ nghỉ giữa hai hiệp, tôi nói với các cầu thủ phải quay lại tấn công. Họ đã làm đúng đấu pháp trong hiệp 2 và chúng ta đã có bàn gỡ ở cuối trận" - ông Tuấn nói tiếp.

HLV Hoàng Anh Tuấn cũng cho rằng các cầu thủ đã cố gắng hết sức, nhưng U19 Úc chơi hay hơn và xứng đáng giành chiến thắng. Do đó, ông không trách các học trò, đồng thời tỏ ra hài lòng với thái độ thi đấu của toàn đội.

"Thật sự các em đã cố gắng hết sức nhưng khả năng có giới hạn. Đối thủ mạnh hơn và cũng chơi tốt hơn" - ông Tuấn nói.

Tuy cơ hội đi tiếp của U19 Việt Nam đã hết, nhưng ông Tuấn khẳng định các học trò của ông sẽ chiến đấu hết mình ở trận cuối gặp Hàn Quốc.

HLV Hoàng Anh Tuấn nói: "Chúng tôi vẫn sẽ cố gắng chiến đấu ở trận cuối vì U19 Hàn Quốc là đội mạnh. Đá với họ sẽ là cơ hội học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cho tương lai. Các cầu thủ U19 Việt Nam cần gặp những đội mạnh để tiến bộ hơn nữa".

'U19 VN cần quên đi thất bại trước Jordan'

TTO - HLV đội U19 VN Hoàng Anh Tuấn kêu gọi các cầu thủ quên đi thất bại trước Jordan ở ngày ra quân để tập trung vào trận đấu sống còn với Úc diễn ra lúc 16h ngày mai 22-10.

H.D.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận