Cầu thủ trẻ nhất ghi bàn tại Giải vô địch Ấn Độ’ gian lận đến… 12 tuổi

18/12/2018 14:45 GMT+7

TTO - Từng được vinh danh là cầu thủ trẻ nhất ghi bàn trong một trận đấu tại Giải vô địch quốc gia Ấn Độ, Gourav Mukhi mới đây bị phanh phui đã gian lận đến… 12 tuổi trong hồ sơ của mình.

Cầu thủ trẻ nhất ghi bàn tại Giải vô địch Ấn Độ’ gian lận đến… 12 tuổi - Ảnh 1.

Gourav Mukhi từng được nhận danh hiệu "cầu thủ trẻ nhất ghi bàn" tại giải vô địch quốc gia Ấn Độ - Ảnh: THE SUN

Tháng 10-2018, trong trận hòa 2-2 giữa CLB Jamshedspur FC và CLB Bengaluru tại Ấn Độ, Gourav Mukhi có cơ hội ra sân và ghi bàn thắng để đời vì được cho là "kỷ lục" của nền thể thao đất nước này.

Gourav Mukhi, 16 tuổi, được tôn vinh là cầu thủ trẻ nhất lập công trong lịch sử giải đấu. "Đây là khoảnh khắc hạnh phúc nhất đời tôi" - Gourav Mukhi phát biểu cảm nghĩ sau thành tích của mình.

Tuy nhiên, bộ ria mép của Gourav Mukhi có thể đã khiến mọi người chú ý. Trang The Telegraph of India sau đó đã vào cuộc điều tra lý lịch thật sự của "tài năng mới" này.

Kết quả, The Telegraph of India đã đưa ra những bằng chứng cho thấy anh chàng này không hề sinh ngày 5-4-1999 như trên trang cá nhân đăng tải mà thật sự năm nay đã 28 tuổi. Điều này đồng nghĩa Gourav Mukhi đã gian lận đến 12 tuổi.

Một số tài liệu còn cho thấy Gourav Mukhi có thể là con trai của cựu danh thủ Chhotelal Mukhi của Ấn Độ. Nhiều tờ báo nước này còn cho rằng trước đó vào năm 2015, cầu thủ này cũng bị phanh phui gian lận tuổi trong một trận đấu tại giải hạng nhì Ấn Độ.

Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ (AIFF) lập tức vào cuộc và kết luận Gourav Mukhi đã phạm tội dựa vào xác nhận của HLV trưởng đội tuyển U-16 Học viện AIFF dựa vào lời khai và bằng chứng do chính cầu thủ này để lộ.

Gourav Mukhi phải đối mặt với án phạt nặng. "Ủy ban kỷ luật của AIFF quyết định cấm Gourav Mukhi thi đấu 6 tháng và án phạt có hiệu lực ngay lập tức" -  truyền thông của AIFF đưa ra  thông báo.   

Gourav Mukhi ăn mừng với đội bóng sau trận đấu "lịch sử" - Nguồn: YOUTUBE

​Giải bóng đá Nhi đồng quyết loại cầu thủ gian lận tuổi ​Giải bóng đá Nhi đồng quyết loại cầu thủ gian lận tuổi

TTO - Ngày 10-5, Báo Nhi đồng và Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) đã tổ chức họp báo thông tin về Giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2018.

VĂN KHOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận