Cầu thủ Macau ghi 39 bàn trong một trận để phản đối liên đoàn bóng đá

17/06/2019 13:24 GMT+7

TTO - Bức xúc vì Liên đoàn Bóng đá Macau (FA Macau) không đồng ý cho các cầu thủ dự vòng loại World Cup 2022, các cầu thủ đã có màn 'chống đối' kỳ lạ.

Cầu thủ Macau ghi 39 bàn trong một trận để phản đối liên đoàn bóng đá - Ảnh 1.

Trận đấu giữa Tak Chun Ka và Hang Sai kết thúc với 39 bàn thắng được ghi - Ảnh: TWITTER

Mọi chuyện xảy ra ở một trận đấu thuộc Cúp FA của Macau. Tak Chun Ka đánh bại Hang Sai với tỉ số khó tin 21-18. Kết quả này trái ngược với lần gần nhất họ gặp nhau vào hồi tháng 4, khi Hang Sai giành chiến thắng với tỉ số 2-0.

Theo SCMP, việc có đến 39 bàn trong trận đấu nói trên bắt nguồn từ sự bức xúc của các cầu thủ với FA Macau. Ở vòng loại thứ nhất World Cup 2022 khu vực châu Á, Macau đối đầu với Sri Lanka và họ có được thắng lợi 1-0 trên sân nhà ở lượt đi.

Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói, khi FA Macau bất ngờ tuyên bố sẽ không cho các cầu thủ đá trận lượt về. Lý do họ đưa ra là phía Sri Lanka không đảm bảo được công tác an ninh, nên FA Macau cho rằng các cầu thủ có thể gặp nguy hiểm nếu thi đấu tại đây.

Cầu thủ Macau ghi 39 bàn trong một trận để phản đối liên đoàn bóng đá - Ảnh 2.

Các cầu thủ Macau tập luyện trước trận lượt đi với Sri Lanka - Ảnh: FA MACAU

Không chấp nhận phán quyết, các cầu thủ Macau đã đề xuất việc tự bỏ tiền túi để đến Sri Lanka thi đấu nhưng bị bác bỏ. Đội trưởng tuyển Macau Nicholas Torrao thậm chí còn gửi đơn lên Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) nhờ can thiệp và yêu cầu cho trận đấu được tổ chức trên sân trung lập.

Hiện phán quyết về kết quả trận đấu nói trên chưa được đưa ra. Việc để xảy ra tình trạng trên có thể khiến Macau phải nhận án phạt từ AFC, trong đó bao gồm việc bị cấm thi đấu ở các giải đấu cấp câu lạc bộ.

Rút khỏi World Cup 2022, cầu thủ Macau Rút khỏi World Cup 2022, cầu thủ Macau 'dọa' bỏ đội tuyển vĩnh viễn

TTO - Hiệp hội Bóng đá Macau (MFA) đã không cho phép đội tuyển Macau đến Sri Lanka thi đấu trận lượt về vòng đầu tiên của vòng loại World Cup 2022. Điều này đã khiến các tuyển thủ Macau tức giận, tuyên bố sẽ bỏ đội tuyển vĩnh viễn.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận