Cầu thủ đã ra sân, trận đấu bất ngờ hoãn vì 10 ca COVID-19

10/08/2020 13:47 GMT+7

TTO - Trận đấu ở Giải vô địch quốc gia Brazil giữa Goias gặp Sao Paolo bị hoãn ngay tức khắc sau khi ban tổ chức phát hiện ra 10 ca mắc COVID-19.

Cầu thủ đã ra sân, trận đấu bất ngờ hoãn vì 10 ca COVID-19 - Ảnh 1.

Cầu thủ Sao Paolo trong một trận đấu ở Brazil - Ảnh: GETTY IMAGES

Theo kế hoạch, trận đấu diễn ra vào ngày 10-8 (giờ VN). Đội khách Sao Paolo đã ra sân để khởi động thì bất ngờ nhận được thông tin nói trên.

Toàn bộ 10 người nhiễm COVID-19 đều là cầu thủ của Goias. Đáng nói, các đội bóng bắt buộc phải cho cầu thủ xét nghiệm ít nhất 72 tiếng trước mỗi trận đấu. Chủ tịch Goias là Marcelo Almeida chia sẻ đội bóng của ông đã tiến hành xét nghiệm từ hôm 8-8 nhưng phải tới gần giờ thi đấu, họ mới nhận được kết quả.

Sao Paolo, đội bóng đã phải di chuyển quãng đường dài 900km để đến địa điểm thi đấu, cho biết họ ủng hộ quyết định hoãn từ Liên đoàn Bóng đá Brazil (CBF). "Trong thời điểm này, không gì quan trọng hơn là bảo vệ sức khỏe và thể hiện trách nhiệm với cộng đồng", CLB này viết trên Twitter.

Mùa giải mới tại Brazil vừa khai mạc cuối tuần rồi. Thời điểm này vốn đã trễ hơn kế hoạch ban đầu tới 3 tháng do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Hiện tại quốc gia này đang đứng thứ 2 trên thế giới về cả số ca mắc lẫn tử vong.

Xem cảnh náo loạn trên sân bóng Brazil, cảnh sát dùng súng đánh tới tấp Xem cảnh náo loạn trên sân bóng Brazil, cảnh sát dùng súng đánh tới tấp 'kẻ quá khích'

TTO - Một vụ bạo loạn nghiêm trọng đã xảy ra trong một trận đấu bóng đá ở Baixada Fluminense (Brazil) ngày 4-8, khi người hâm mộ ùa vào sân đánh nhau như... trong phim. Cảnh sát cũng dùng súng trường bắn chỉ thiên, đánh người hâm mộ.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận