Cầu thủ chấn thương: Cần một đối xử công bằng

17/09/2019 11:43 GMT+7

TTO - CLB Viettel vừa lên tiếng trách LĐBĐVN (VFF) không quan tâm đến hai trụ cột của CLB là Quế Ngọc Hải và Nguyễn Trọng Đại bị chấn thương khi lên tập trung cùng đội tuyển quốc gia và tuyển U22 VN.

Cầu thủ chấn thương: Cần một đối xử công bằng - Ảnh 1.

Quế Ngọc Hải (phải) tranh chấp trong trận tuyển VN gặp Thái Lan ngày 5-9 - Ảnh: N.KHÔI

Việc cầu thủ khi lên tuyển thì "lành", còn trở về thì "què" khiến Viettel gặp muôn vàn khó khăn để thực hiện mục tiêu trụ hạng tại V-League 2019 khi giải chỉ còn ba vòng đấu là hạ màn.

Đêm 15-9, sau trận thua 2-5 trước chủ nhà Hà Nội tại vòng 23, HLV Nguyễn Hải Biên (Viettel) vào phòng họp báo với tâm trạng buồn bã bởi Viettel hiện có 27 điểm, đứng thứ 11/14 CLB và đang trong nhóm có nguy cơ xuống hạng.

Trong trận thua Hà Nội tối 15-9, hai trụ cột của đội là Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Đại không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu.

HLV Hải Biên cho biết cả hai bị chấn thương không thể ra sân.

"Chúng tôi rất buồn khi cả hai cầu thủ bị chấn thương lúc lên làm nhiệm vụ quốc gia nhưng khi về CLB không được bác sĩ đội tuyển và VFF quan tâm". Tuy nhiên, ngày 16-9, VFF đã gửi thông cáo cho rằng CLB Viettel thông tin không chính xác.

Thông cáo dẫn lời tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết Quế Ngọc Hải được kiểm tra sau trận gặp Thái Lan ngày 5-9 nhưng không thấy có chấn thương nghiêm trọng cần can thiệp. Cầu thủ khi về CLB phát sinh chấn thương sau khi làm nhiệm vụ tại đội tuyển nhưng CLB không thông báo cho VFF.

Về Trọng Đại, VFF cho biết anh đã được bác sĩ đội tuyển Choi Ju Young kiểm tra chấn thương, đưa đi chụp MRI. Sau đó Trọng Đại còn được bác sĩ tiến hành nẹp cố định và chờ hai tuần nữa mới chuyển sang giai đoạn điều trị phục hồi. VFF đã tiến hành thủ tục để đưa Trọng Đại đến PVF để bác sĩ Choi điều trị.

Ngao ngán sau khi đọc thông báo của VFF, đại diện CLB Viettel nói với Tuổi Trẻ: "Trước khi HLV Hải Biên lên tiếng trách VFF không quan tâm, không ai ở VFF liên hệ với chúng tôi sẽ đưa Trọng Đại về Trung tâm PVF để bác sĩ Choi điều trị.

Còn Quế Ngọc Hải khi lên tuyển thì lành, khi về CLB thì "què", không tập được buổi nào chứ không phải chấn thương ở CLB".

Thời gian qua, VFF đã hỗ trợ các tuyển thủ Hồng Duy, Văn Thanh (HAGL), Văn Đức (SLNA), Đình Trọng (Hà Nội)… đến PVF để được điều trị, tập hồi phục với bác sĩ Choi.

Các CLB khác cũng mong VFF có trách nhiệm khi cầu thủ lên tuyển, đối xử công bằng giữa các CLB bởi nếu cầu thủ không khỏe thì không những CLB thiệt thòi mà đội tuyển cũng khốn đốn.


HLV Viettel trách VFF không quan tâm chấn thương của Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Đại HLV Viettel trách VFF không quan tâm chấn thương của Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Đại

TTO - Tối 15-9, HLV Nguyễn Hải Biên (Viettel) cho biết hai cầu thủ Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Đại sau khi làm nhiệm vụ ở đội tuyển U22 và đội tuyển quốc gia Việt Nam về CLB đều bị chấn thương nhưng không được VFF quan tâm.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận