Cầu thủ Brazil qua đời ở tuổi 24 vì 'ngưng tim' khi đang thi đấu

08/01/2021 09:21 GMT+7

TTO - Cầu thủ 24 tuổi Alex Apolinário đã qua đời ở bệnh viện ngày 7-1, sau khi bị ngưng tim trong trận đấu giữa União de Almeirim với Alverca ở Giải hạng nhì Bồ Đào Nha mới đây.

Cầu thủ người Brazil Apolinário đổ gục trên sân và bị ngưng tim tạm thời đã khiến mọi người rất lo sợ và tạm dừng thi đấu - Nguồn: Alverca FC

Theo tường thuật của báo chí Bồ Đào Nha, tiền vệ Alex Apolinário đã bị hôn mê sâu và trút hơi thở cuối cùng ở Bệnh viện Vila Franca de Xira. Đây là thông tin hết sức đau buồn cho CLB Alverca cùng những người bạn của ngôi sao bóng đá người Brazil này.

Được biết, trước đó ở trận đấu giữa União de Almeirim với Alverca, Alex Apolinário đang thi đấu bỗng dưng đổ gục xuống sân dù không hề va chạm với bất kỳ ai.

Cầu thủ Brazil qua đời ở tuổi 24 vì ngưng tim khi đang thi đấu - Ảnh 2.

CLB Alverca đã đau buồn thông báo cái chết của tiền vệ 24 tuổi Alex Apolinário - Ảnh: Twitter

Các bác sĩ đã tiến hành sơ cứu và đưa anh đến Bệnh viện Vila Franca de Xira cách thủ đô Lisbon 30km để điều trị. 

Trong khi đó, những cầu thủ còn lại đã rất lo lắng cho người đồng nghiệp. Nhiều người đã cùng ôm nhau sợ hãi và sau đó họ xếp thành vòng tròn cùng nắm tay nhau cầu nguyện cho Apolinário.

Thông tin ban đầu cho rằng tình trạng của cầu thủ này đã ổn định nhưng sau đó anh lại hôn mê sâu và không thể qua khỏi. 

CLB Alverca đã thông báo tin buồn này trên trang web của họ và cam kết sẽ "cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết" cho gia đình Apolinario, đồng thời tuyên bố hủy bỏ mọi hoạt động sắp tới của đội.

Cựu tiền đạo của Porto và đội tuyển Bồ Đào Nha Fernando Gomes đã bày tỏ sự thương tiếc đối với người đồng nghiệp không may. 

Fernando Gomes nói: "Trong thời điểm khó khăn, khi bóng đá đã trải qua quá nhiều mất mát thì thật khó khăn phải đón nhận thêm những mất mát. Thật bất công khi một chàng trai còn quá trẻ và tương lai còn rất dài ở phía trước lại phải ra đi".

Đang thi đấu cầu thủ đổ gục vì Đang thi đấu cầu thủ đổ gục vì 'ngưng tim', mọi người cùng nắm tay cầu nguyện

TTO - Trận đấu giữa União de Almeirim với Alverca ở Giải hạng nhì Bồ Đào Nha mới đây đã phải tạm dừng ở phút 27, sau khi cầu thủ Alex Apolinário đổ gục trên sân vì "ngưng tim" và mọi người đã hoảng sợ cùng nhau cầu nguyện.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận