Cậu bé 11 tuổi lập kỷ lục trượt ván nhờ lệnh phong tỏa

18/05/2020 12:17 GMT+7

TTO - Việc Brazil đóng cửa trường học vì dịch COVID-19 hóa ra không phải chuyện quá tệ với cậu bé 11 tuổi Gui Khury. Cuối tuần qua trên tài khoản Instagram của mình, Gui đăng tải đoạn video khiến nhiều người phải sững sờ về kỹ năng trượt ván.

Cậu bé 11 tuổi lập kỷ lục trượt ván nhờ lệnh phong tỏa - Ảnh 1.

Gui Khury vừa lập kỳ tích xoay 1.080 độ trên không khi mới 11 tuổi - Ảnh: Globo E Sporte

Như những VĐV chuyên nghiệp, Gui Khury sử dụng địa hình là một máng trượt dùng trong thi đấu. Sau vài lần trượt qua lại giữa hai bên máng để lấy đà, cậu bé thực hiện một cú xoay 1.080 độ (3 vòng) trên không rồi tiếp đất. 

Ngay lập tức, câu chuyện của Gui Khury được báo chí Brazil cũng như quốc tế quan tâm bởi đây là kỳ tích... chưa ai làm được!

Theo tờ The Guardian (Anh), kỷ lục cũ thuộc về VĐV trượt ván huyền thoại Tony Hawk vào năm 1999. Khi đó ở tuổi 31, Tony Hawk xác lập kỷ lục với thành tích 900 độ. Do đó việc Gui Khury vượt mặt một huyền thoại khi mới 11 tuổi là chuyện gần như không tưởng.

Nói với Reuters, Gui Khury chia sẻ: "Khi vừa tiếp đất, cháu tự hỏi chuyện gì đã xảy ra? À, mình đã làm được. Cháu đã gửi đoạn video tới những tay trượt ván yêu thích của cháu như Tony Hawk, Bob Burnquist và Neal Mims. 

Một số người đã đăng lại đoạn video trên mạng xã hội và cho rằng điều đó thật điên rồ. Nó giống như trải nghiệm cả đời chỉ có một".

Cha của Gui, ông Ricardo, chia sẻ việc con trai lập được kỳ tích này là nhờ... không phải tới trường. "Lệnh phong tỏa bởi COVID-19 giúp cho nó rất nhiều. Khi nó phải đi học thì chẳng còn thời gian tập luyện. Cứ mỗi khi về nhà nó hoàn toàn mỏi mệt" - ông nói.

Tờ Globo E Sporte (Brazil) thuật lại rằng từ khi 7 tuổi, Gui đã gây ấn tượng tại Curitiba, nơi cả nhà sinh sống. Thậm chí tờ này còn phát hiện ra chuyện Gui từng thực hiện được một cú xoay 900 độ khi mới 8 tuổi.

Mục tiêu tiếp theo của Gui là tập luyện cho thành thạo cú xoay 1.080 độ, sau đó hướng tới mục tiêu 1.260 độ. Mới 11 tuổi và có được sự ủng hộ từ gia đình, cậu bé Gui Khury hoàn toàn có thể đặt hi vọng vào kỳ tích không tưởng đó.

Trượt ván siêu đẳng, cô bé hơn 10 tuổi có cơ hội thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 Trượt ván siêu đẳng, cô bé hơn 10 tuổi có cơ hội thi đấu tại Olympic Tokyo 2020

TTO - Không những thế, cô bé Sky Brown (Anh) hiện cũng đang giữ kỷ lục là VĐV trượt ván chuyên nghiệp nhỏ tuổi nhất trên thế giới. Trước mắt Sky Brown là vòng loại cho Olympic Tokyo 2020 - nơi lần đầu tiên trượt ván nằm trong nội dung thi đấu.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận