Các ngôi sao thể thao thế giới 'kề vai sát cánh' cùng Vũ Hán

10/02/2020 12:23 GMT+7

TTO - Trước tình hình dịch corona bùng phát ở Vũ Hán, các ngôi sao thể thao thế giới như David Beckham, Sun Yang, Li Na, Jeremy Lin... đã đồng loạt bày tỏ sự ủng hộ người dân Vũ Hán trong cuộc chiến chống dịch.

Các ngôi sao thể thao thế giới kề vai sát cánh cùng Vũ Hán - Ảnh 1.

Ngôi sao bóng rổ Jeremy Lin quyên góp 1 triệu nhân dân tệ để hỗ trợ nạn nhân và tiếp sức cho công cuộc phòng chống dịch bệnh ở Vũ Hán - Ảnh: Xinhua

Mỗi người có cách thể hiện sự ủng hộ khác nhau như: cung cấp thực phẩm, thiết bị y tế, khẩu trang cho các khu vực bị ảnh hưởng. Có những người trực tiếp quyên tiền hoặc sử dụng danh tiếng của mình để kêu gọi mọi người trên thế giới chung tay ủng hộ cho người dân Vũ Hán vượt qua gia đoạn khó khăn này.

Chủ tịch CLB Inter Milan đã tặng 300.000 chiếc khẩu trang, còn tiền đạo Wu Lei đang thi đấu cho Espanyol tặng 450.000 khẩu trang cho Vũ Hán.

Tiền đạo người Israel Eran Zahavi đã quyên góp 30.000 bộ quần áo từ thiện, 250.000 khẩu trang và một triệu đôi găng tay để phòng dịch. Ngôi sao bóng rổ Jeremy Lin thì trực tiếp xuất tiền túi để đóng góp hơn 1 triệu nhân dân tệ (hơn 3 tỉ đồng VN).

Các ngôi sao thể thao thế giới kề vai sát cánh cùng Vũ Hán - Ảnh 2.

Li Na một mình đóng góp gần 10 tỉ đồng để hỗ trợ cho Vũ Hán - Ảnh: Xinhua

Tay vợt quần vợt Li Na của Trung Quốc đã bỏ ra 3 triệu NDT (gần 10 tỉ đồng) để quyên góp cho các nạn nhân và công tác phòng chống dịch ở Vũ Hán. 

Cũng theo thống kê của báo điện tử South China Morning Post, các liên đoàn thể thao đã quyên góp cho Trung Quốc khoảng 2,48 triệu USD để "tiếp sức" trong công cuộc phòng chống corona.

Tay vợt bóng bàn người Đức Timo Boll viết trên Twitter: "Hãy mạnh mẽ, Vũ Hán !". Còn cựu danh thủ bóng đá Anh David Beckham đã viết trên xã hội Weibo của anh lời kêu gọi: "Tôi xin gửi tình yêu và lời cầu nguyện của tôi đến với tất cả những người bị ảnh hưởng bởi virus corona ở Trung Quốc và trên toàn thế giới".

Còn rất nhiều những tấm lòng khác đang ngày đêm đều hướng về Vũ Hán nói riêng và Trung Quốc nói chung để cầu nguyện hoặc đóng góp chút sức lực của mình cho cuộc chiến chống dịch corona.

Nhà vô địch thể hình Trung Quốc Qiu Jun qua đời vì nhiễm virus corona Nhà vô địch thể hình Trung Quốc Qiu Jun qua đời vì nhiễm virus corona

TTO - Theo tin từ Sina Sports ngày 9-2, vận động viên thể hình Trung Quốc Qiu Jun được nhận định là 'người không bao giờ bị bệnh' đã qua đời ở Vũ Hán do nhiễm virus corona.

QUỐC THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận