Các đội Premier League đồng tình bỏ quyền thay 5 người

07/08/2020 05:34 GMT+7

TTO - Các CLB ở Giải ngoại hạng Anh (Premier League) đã nhất trí từ bỏ quyền được thay 5 cầu thủ trong một trận đấu kể từ mùa giải tiếp theo.

Các đội Premier League đồng tình bỏ quyền thay 5 người - Ảnh 1.

Các CLB ở Premier League đồng ý bỏ quyền thay 5 người - Ảnh: REUTERS

Theo Sky Sport đưa tin, toàn bộ 20 đội bóng gồm cả các đội mới thăng hạng Leeds United, West Brom và Fulham đều nhất trí với quyết định này.

Như vậy kể từ mùa giải 2020-2021, các đội ở Premier League có thể sẽ quay về với việc thay 3 cầu thủ/trận. Ngoài ra, họ cũng quay trở lại với việc có 7 cầu thủ trên băng ghế dự bị thay vì là 9 như hiện tại.

Luật thay 5 người được Ủy ban bóng đá quốc tế (IFAB) trực thuộc FIFA đề xuất nhằm giúp các đội đối phó với lịch thi đấu dày đặc sau thời gian tạm hoãn vì dịch COVID-19. Quy định này nhắm bảo đảm các cầu thủ được nghỉ ngơi và tránh chấn thương vì phải cày ải liên tục.

Luật này có hiệu lực cho đến tháng 8-2021. Điều đó có nghĩa là hai giải quốc tế lớn là Euro và Copa America (đã dời sang năm sau) sẽ có thể áp dụng luật này.

Ngoài việc đồng thuận với luật thay người, các đội Premier League cũng đã nhất trí với một quyết định quan trọng khác liên quan đến công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR). Theo đó, giải đấu sẽ phải áp dụng đầy đủ các quy trình do FIFA ban hành.

Điều này sẽ dẫn đến một sự thay đổi lớn, đó là các trọng tài chính phải theo dõi lại các tình huống quan trọng qua màn hình trên sân thay vì chỉ nghe tư vấn từ các trọng tài trong phòng VAR.

Thay người trong bóng đá: Hành trình từ 0 đến 5 Thay người trong bóng đá: Hành trình từ 0 đến 5

TTO - Hầu hết người hâm mộ đều tán thành khi Hiệp hội Bóng đá Anh (FA) đưa ra đề xuất về việc cho phép thay 5 người trong một trận đấu lên FIFA, bởi đó là một thay đổi được cho là phù hợp trong thời điểm đại dịch.


ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận