Bóng đá và chuyện của Tevez

04/04/2020 10:45 GMT+7

TTO - Tiền đạo người Argentina Carlos Tevez đã lên tiếng kêu gọi các cầu thủ trên thế giới cần có những hành động thiết thực để giúp đỡ cộng đồng trong đại dịch COVID-19.

Bóng đá và chuyện của Tevez - Ảnh 1.

Những chia sẻ của Tevez đã gây xúc động trên mạng xã hội - Ảnh: Getty Images

Trả lời Đài truyền hình America TV, Carlos Tevez, cựu cầu thủ Manchester United, nói: "Cầu thủ có thể sống tới 6 tháng hoặc cả năm mà không cần lương. 

Chúng tôi không ở trong sự tuyệt vọng như những người có thu nhập thấp, những người phải ra khỏi nhà từ 6 giờ sáng và về nhà lúc 19 giờ để gia đình họ có được bữa ăn cho ngày hôm sau". 

Chia sẻ của Tevez đã tạo được nhiều đồng cảm trên mạng xã hội. CĐV Suzy S viết: "Cuối cùng một cầu thủ có lương tâm đã lên tiếng. Cảm ơn Tevez".

Nhưng không phải cầu thủ nào cũng như Tevez. Cụ thể, trước thông tin các CLB sẽ cắt giảm lương, Hiệp hội Các cầu thủ nhà nghề Anh (PFA) đã lên tiếng cảnh báo sẽ đấu tranh quyết liệt nếu các CLB thực hiện việc cắt giảm lương của các cầu thủ. 

Lý lẽ PFA đưa ra là việc giảm lương sẽ chỉ giúp các ông chủ CLB có lợi: "Nếu các đội bóng đủ khả năng chi trả lương, họ buộc phải trả".

PFA có cái lý của họ, nhưng tuyên bố này lại chẳng khác nào bảo rằng cứ giữ nguyên trạng mức lương của các cầu thủ, những người có thu nhập hàng chục, hàng trăm nghìn bảng/tuần dù không ra sân thi đấu. 

Nó cũng khiến Giải ngoại hạng Anh bị đặt trong ánh mắt đầy căm phẫn của người hâm mộ khi mà cầu thủ ở những giải đấu hàng đầu châu Âu khác như Bundesliga (Đức), Serie A (Ý), La Liga (Tây Ban Nha)… đều chấp nhận giảm lương.

Từng lớn lên trong nghèo khó nên Tevez thấu hiểu những bi kịch người nghèo phải chịu trong cuộc chiến với dịch bệnh. 

Ngay cả chuyện làm việc để đổi lấy đồng tiền nuôi sống gia đình của họ cũng là chuyện khó vì những quy định của chính quyền trong việc chống dịch. 

Tevez nói: "Với tôi, chuyện ở nhà rồi đăng video kêu gọi mọi người rất dễ dàng vì tôi biết con tôi vẫn có đủ ăn. Nhưng với một số người khác, họ không thể ra đường vì nếu làm vậy họ sẽ bị bắt và con cái họ sẽ không có miếng ăn".

Bên cạnh việc mang đến những niềm vui cho những người hâm mộ, có lẽ đây là vị đắng mà bóng đá chuyên nghiệp phơi bày trong mùa dịch.

Carlos Tevez: Carlos Tevez: 'Cầu thủ có thể sống cả năm mà không cần lương'

TTO - Cựu tiền đạo của Man Utd Carlos Tevez đã lên tiếng kêu gọi các cầu thủ trên thế giới cần có những hành động thiết thực để giúp đỡ cộng đồng trong cơn dịch COVID-19.

HOÀNG VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận