Bóng đá học đường TP.HCM phát triển mạnh

14/04/2021 16:19 GMT+7

TTO - Sáng 14-4, vòng chung kết Festival bóng đá học đường TP.HCM năm học 2020 - 2021 đã khai mạc trên sân vận động quận Bình Thạnh.

Bóng đá học đường TP.HCM phát triển mạnh - Ảnh 1.

Các em học sinh thi đấu trong ngày khai mạc - Ảnh: N.K

Vòng chung kết diễn ra từ ngày 14 đến 17-4. Đây là sân chơi không chỉ giúp cho các nhà chuyên môn tuyển chọn các tài năng cho bóng đá TP.HCM mà cả cho bóng đá VN.

Ở năm thứ 7 tổ chức, đã có 222 trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM tham gia thi đấu trong suốt 3 tháng qua để chọn ra 185 đội của 108 trường vào vòng chung kết. Theo thống kê của ban tổ chức, vòng loại năm nay có số lượng học sinh tham gia cao, lên đến 15.670 học sinh (trong đó có 13.920 nam và 1.750 nữ).

Lý giải về điều này, ông Đoàn Minh Xương - trưởng phòng bóng đá học đường Liên đoàn Bóng đá TP.HCM - chia sẻ: "Tuy có nhiều khó khăn trong tình hình dịch bệnh COVID-19 vừa qua, nhưng chúng tôi vẫn nhận được sự tham gia nhiệt tình và đông đảo của các em học sinh và nhà trường ở mùa giải năm nay. Điều này chứng tỏ Festival bóng đá học đường đã trở thành sân chơi bóng đá được nhà trường, phụ huynh và các em học sinh yêu thích, tin tưởng và mong đợi hằng năm".

Bóng đá học đường bắt đầu bén rễ Bóng đá học đường bắt đầu bén rễ

TT - “Được ban giám hiệu nhiều trường, phụ huynh ủng hộ và nhìn các em vui vẻ chơi bóng trên sân, chúng tôi thật sự hạnh phúc. Điều đó cho thấy bóng đá học đường đang từng bước bén rễ vào các trường tiểu học tại TP.HCM”.


NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận