Bộ trưởng Malaysia 'hứa 3 điều' trước trận chung kết với Việt Nam

07/12/2018 13:57 GMT+7

TTO - Trước trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 giữa Malaysia với Việt Nam trên sân Bukit Jalil ngày 11-12, Bộ trưởng Bộ Thanh niên & thể thao Malaysia Syed Saddiq đã hứa cố gắng thực hiện 3 điều tối ưu.

Bộ trưởng Malaysia hứa 3 điều trước trận chung kết với Việt Nam - Ảnh 1.

Syed Saddiq là chính trị gia nổi tiếng ở Malaysia khi chỉ mới 25 tuổi nhưng đã ngồi vào chiếc ghế Bộ trưởng Bộ Thanh niên & thể thao - Ảnh: Businessinsider

Syed Saddiq đã viết trên trang Twitter của mình ngày 7-12 như sau: "Tôi sẽ cố gắng 3 điều:

1. Đấu tranh về chuyện cung cấp đầy đủ vé cho người hâm mộ.

2. Một chuyến bay giảm giá cho CĐV Malaysia đến Việt Nam, giống như từng thực hiện ở trận đấu với Thái Lan.

3. Giữ sân vận động sạch và không khói thuốc".

Sở dĩ ông Syed Saddiq phải lên tiếng hứa những điều này vì trước đó ở bán kết với Thái Lan, CĐV Malaysia từng than phiền rất nhiều về câu chuyện vé "cung không đủ cầu" và nhiều người gặp khó khăn trong việc mua vé.

Tuy nhiên có một điều mà người ta rất quan tâm là chuyện an ninh sẽ được tổ chức như thế nào thì ông Syed Saddiq lại không nhắc đến. Vì trước đó có câu chuyện các CĐV Myanmar từng bị tấn công khi đến Kuala Lumpur cổ vũ đội nhà ở vòng bảng AFF Cup 2018.

Hay xa hơn ở AFF Cup 2014 trong trận bán kết lượt đi trên sân Shah Alam, khi trận đấu còn khoảng năm phút, một số cổ động viên của Malaysia tràn sang khán đài dành cho Việt Nam, tấn công các CĐV khách bằng gậy gộc và nhiều vật dụng khác.

Vụ việc này đã khiến một số CĐV Việt Nam bị thương, trong đó có người chảy máu khá nhiều.

Hơn 1.100 chỗ bay đưa CĐV sang Malaysia xem trận chung kết Hơn 1.100 chỗ bay đưa CĐV sang Malaysia xem trận chung kết

TTO - Sáng 7-12, Vietnam Airlines cho biết sẽ cung ứng tổng cộng hơn 1.100 chỗ từ Việt Nam đi Kuala Lumpur (Malaysia) trong ngày 11-12 để phục vụ cổ động viên "tiếp lửa" đội tuyển Việt Nam trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018.

QUỐC THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận