Bình Định vẫn tham dự Giải bóng đá hạng nhất 2019

14/03/2019 14:25 GMT+7

TTO- Đây là quyết định được công bố sau cuộc họp giữa lãnh đạo Sở Văn hóa và thể thao tỉnh Bình Định với ban huấn luyện đội bóng đá Bình Định diễn ra trưa 14-3.

Bình Định vẫn tham dự Giải bóng đá hạng nhất 2019 - Ảnh 1.

Bình Định (áo đỏ) chắc chắn sẽ góp mặt ở giải bóng đá hạng nhất và Cúp quốc gia 2019 - Ảnh: ANH DƯƠNG

Trong nhiều ngày qua đã rộ lên thông tin đội Bình Định tạm ngưng tập luyện và sẽ không tham dự Giải bóng đá hạng nhất 2019 do không có kinh phí.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo của Sở VH & TT Bình Định cho biết đó là thông tin sai sự thật. Hai tháng trước, UBND tỉnh đã có văn bản chấp thuận cho đội Bình Định tham dự các giải bóng đá diễn ra trong mùa thi đấu 2019 bao gồm Cúp quốc gia và Giải bóng đá hạng nhất 2019.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết hiện CLB bóng đá đã có 5 tỉ đồng do UBND tỉnh Bình Định cấp. bên cạnh đó lãnh đạo Sở VH & TT đang tích cực vận động tài trợ từ các doanh nghiệp, mạnh thường quân trong lẫn ngoài tỉnh.

Hiện đội Bình Định có 25 cầu thủ trưởng thành từ các lớp năng khiếu và một số cầu thủ đến từ nhiều nguồn khác nhau. Chậm nhất là vào đầu tuần sau, Bình Định sẽ được tăng cường thêm 4 cầu thủ khác đến từ B Bình Dương.

Phó chủ tịch VFF (LĐBĐVN) Cao Văn Chóng đã xác nhận với Tuổi Trẻ thông tin Bình Định bỏ Giải hạng nhất 2019 là không chính xác. Hiện tại CLB đang củng cố toàn diện để gút danh sách gởi về ban điều hành Giải bóng đá hạng nhất quốc gia.

Cựu cầu thủ Phan Tôn Quyền được chỉ định làm HLV trưởng, hai trợ lý gồm có Bùi Đoàn Quang Huy và Nguyễn Văn Cường (chuyên trách thủ môn).

VÒNG 12 GIẢI HẠNG NHẤT 2017: Nam Định trước ngưỡng cửa V-League VÒNG 12 GIẢI HẠNG NHẤT 2017: Nam Định trước ngưỡng cửa V-League

TT - Sau 7 năm rời xa V-League, Nam Định đang đứng trước cơ hội “trở lại mái nhà xưa” nếu như đánh bại Viettel trong trận đấu diễn ra chiều 15-7 trên sân nhà Thiên Trường.

Sĩ Huyên
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận