Bị Từ Hiểu Đông 'nốc ao' sau 12 giây, võ sư thái cực đổ thừa do chói mắt và đệm quá mềm

02/12/2020 09:53 GMT+7

TTO - Sau một thời gian vắng bóng, võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông đã tái xuất ấn tượng khi hạ đo ván võ sư thái cực quyền Chen Yong chỉ sau 12 giây. Đổ lỗi cho thất bại này, "cao thủ" thái cực quyền nói: "Do ánh sáng chói mắt và đệm quá mềm".

Từ Hiểu Đông hạ đo ván võ sư thái cực quyền Chen Yong chỉ sau 12 giây - Nguồn: China Hket

Từ Hiểu Đông được xem là võ sĩ "cuồng chiến" đã đánh bại nhiều "cao thủ võ lâm" Trung Quốc. Còn Chen Yong là người thừa kế thế hệ thứ sáu của môn thái cực quyền Ngô.

Nhưng đáng tiếc cuộc so tài giữa 2 cao thủ đã không hấp dẫn như mong đợi, khi Từ Hiểu Đông chỉ cần 12 giây với những cú đá và đấm không mấy khó để khiến cao thủ Chen Yong lảo đảo té vào mép sàn đấu. Và trọng tài đã cho Từ Hiểu Đông thắng knock-out.

Báo chí Trung Quốc đã gọi đây là "cái tát" nữa cho võ thuật truyền thống Trung Quốc, sau khi các cao thủ của họ liên tiếp tiếp thất bại chóng vánh trước các võ sĩ MMA. Đáng thất vọng hơn là cách mà cao thủ thái cực giải thích cho thất bại.

Chen Yong nói với tờ China Hket ngày 2-12 rằng: "Một là thảm của sàn đấu quá mềm. Tôi không quen với điều này vì tôi đã tập luyện trên mặt sân cứng và chỉ có ở nơi đó tôi mới có thể phát huy hết tinh hoa võ thuật của thái cực quyền".

Chưa dừng lại ở đó Chen Yong còn đổ lỗi cho "ý trời" khi nói: "Tôi đã bị ánh sáng chói mắt. Đó thực sự là một trò đùa. Ý trời đã khiến tôi thất bại. Nhưng dù sao thắng thua không quan trọng, quan trọng là tôi đã tìm ra những sai lầm và rút kinh nghiệm. Là một chiến binh, điều quan trọng là phải có dũng khí để cố gắng".

Ngay sau những lời đổ lỗi của Chen Yong được công bố thì võ sư thái cực quyền này tiếp tục bị "ném đá" từ người hâm mộ trên mạng xã hội Trung Quốc Weibo. Nhiều người đã gọi ông là "nỗi xấu hổ" của võ thuật truyền thống Trung Quốc.

Từ Hiểu Đông cũng tranh thủ mỉa mai đối thủ khi trả lời điều này trên YouTube: "Xin chào sư phụ Chen Yong. Tôi xin lỗi vì đã không học trên nền cứng và tôi xin lỗi vì đã không chú ý đến ánh sáng mặt trời vào ngày hôm đó. Tôi sẽ chú ý vào lần sau".

Từ Hiểu Đông nhận lời thách đấu ‘nhà vô địch’ Thái cực quyền Từ Hiểu Đông nhận lời thách đấu ‘nhà vô địch’ Thái cực quyền

TTO - Võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông có thể sẽ thượng đài sau lời khiêu chiến của võ sư được mệnh danh là "nhà vô địch" Thái cực quyền Fan Shuai Xin.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận