​Bỉ thắt chặt an ninh trước trận chung kết Davis Cup

24/11/2015 07:34 GMT+7

TTO - Đội tuyển quần vợt Anh dưới sự dẫn đầu của ngôi sao Andy Murray đã đáp chuyến bay đến Bỉ chuẩn bị cho trận chung kết Davis Cup diễn ra vào cuối tuần này trong tình trạng an ninh được thắt chặt vì lo ngại khủng bố.

Các thành viên đội tuyển quần vợt Anh tham dự trận chung kết Davis Cup. Ảnh: PA

Theo kế hoạch ban đầu, tuyển quần vợt Anh sẽ đến Bỉ vào chủ nhật (22-11). Tuy nhiên, do lo sợ khủng bố nên tuyển Anh đã lùi chuyến bay sang ngày thứ hai (23-11). An ninh được thắt chặt ở Ghent (nơi diễn ra trận chung kết) và các tay vợt Anh luôn được bảo vệ chặt chẽ khi họ đi dạo trên phố và ngay trong khách sạn.

Cảnh sát Bỉ đã bắt giữ tổng cộng 21 người sau vụ bố ráp ở thủ đô Brussels và các thành phố lân cận trong hai ngày 22 và 23-11. Nhưng nghi can trong vụ khủng bố ở Paris, Salah Abdeslam không có mặt trong số này. Chính phủ Bỉ đã nâng mức cảnh báo khủng bố lên mức cao nhất Brussels trong suốt những ngày qua.

Trận chung kết Davis Cup sẽ diễn ra ở Ghent - cách thủ đô Brussels hơn 50 km. Trận chung kết sẽ kéo dài trong ba ngày với bốn trận đánh đơn và một trận đánh đôi. Đối thủ của Anh trong trận chung kết chính là đội chủ nhà Bỉ.

Tuyển Anh đang tìm kiếm danh hiệu đầu tiên kể từ năm 1936, còn đội tuyển Bỉ cũng đang khát khao giành ngôi vô địch sau 111 năm chờ đợi.

T.VĨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận