Bị loại vì đạp vào mặt đối thủ, nữ võ sĩ 'tố' đối phương giả vờ để 'ăn cắp chiến thắng'

04/05/2021 20:35 GMT+7

TTO - Nữ võ sĩ Iraq Randa Markos đã bị truất quyền thi đấu sau khi nằm trên sàn đấu và đạp thẳng vào mặt đối thủ Luana Pinheiro ở trận so tài ngày 3-5 giải UFC on ESPN 23. Markos đã không phục và tố đối thủ Pinheiro đóng kịch để 'ăn cắp chiến thắng'.

Nữ võ sĩ Randa Markos bị truất quyền thi đấu vì cú đạp vào mặt đối thủ Luana Pinheiro - Nguồn: MMA Fighting

Trận đấu diễn ra ở Las Vegas, Randa Markos (35 tuổi) là võ sĩ kỳ cựu từng nhiều lần chinh chiến trên sàn đấu UFC từ năm 2014 đến nay, còn võ sĩ người Brazil Luana Pinheiro (27 tuổi) trước đó chỉ đánh ở các giải nhỏ và đây mới là lần đầu cô bước lên sàn đấu danh tiếng này.

Khi hiệp đấu thứ nhất bắt đầu, Markos chủ động tấn công đẩy Pinheiro vào thế bị động phải phòng ngự rất chật vật. Đáng chú ý ở giây thứ 58, cả hai nữ võ sĩ đã tung đòn "lưỡng bại câu thương" trúng mặt của nhau nhưng Pinheiro chẳng hề hấn gì, trái lại Markos bị sưng mắt trái phải nhờ đến sự chăm sóc của các nhân viên y tế. 

Sau khi trở lại, Markos tiếp tục tấn công nhưng không thành công. Trong một tình huống bị đối thủ vật xuống sàn đấu thì Markos đã tung cú đạp vào mặt đối thủ khiến Pinheiro ngã ra nằm dài trên sàn đấu. Lúc này trọng tài Mark Smith đã lao đến can thiệp và quyết định truất quyền thi đấu của Markos vì theo quy định đây là một cú đá phạm luật.  

Dù chấp nhận quyết định của trọng tài nhưng Markos vẫn tỏ ra không phục và lên tiếng tố cáo đối thủ Pinheiro "ăn vạ" để "ăn cắp chiến thắng". Markos viết trên Twitter cá nhân: "Tôi chưa bao giờ cố ý tung đòn phạm luật. Đúng là chân của tôi có sượt qua mặt Pinheiro nhưng cô ấy đã phản ứng hơi quá và ăn vạ... Cô ấy đã ăn cắp chiến thắng của tôi". 

Cao thủ MMA đấm như máy liên tiếp 14 cú trong 37 giây, đối thủ knock-out Cao thủ MMA đấm như máy liên tiếp 14 cú trong 37 giây, đối thủ knock-out

TTO - Võ sĩ lừng danh Brazil Cezar Ferreira đã tung 14 cú đấm liên tiếp để hạ knock-out đối thủ Mỹ Nick Roehrick chỉ sau 37 giây ở trận so tài hạng dưới nặng ngày 30-4 tại giải PFL MMA ở New Jersey, Mỹ.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận