Becamex Bình Dương gửi đơn xin tạm dừng tổ chức Cúp quốc gia

30/07/2020 17:29 GMT+7

TTO- Ngày 30-7, CLB bóng đá Becamex Bình Dương đã gửi đơn xin tạm dừng tổ chức vòng tứ kết Cúp quốc gia 2020 vì dịch COVID-19. Mặc dù chưa có quyết định cuối cùng từ Công ty VPF nhưng gần như chắc chắn giải đấu sẽ phải tạm dừng.

Becamex Bình Dương gửi đơn xin tạm dừng tổ chức Cúp quốc gia - Ảnh 1.

CLB Bình Dương gửi đơn xin tạm dừng trận đấu ở tứ kết Cup quốc gia với CLB Viettel (áo đỏ) vào ngày 4-8 vì COVID-19 - Ảnh: NAM KHÁNH

Công văn do ông Nguyễn Hồng Cường - tổng giám đốc Công ty cổ phần CLB bóng đá Becamex Bình Dương - ký được gửi tới LĐBĐVN (VFF) và Công ty VPF trong chiều 30-7.

Trong công văn, CLB Becamex Bình Dương cho biết: "Do tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và lây nhiễm sang nhiều tỉnh, thành phố. Để đảm bảo sức khỏe của toàn thể cầu thủ, ban huấn luyện và các thành viên khác tham dự giải đấu, CLB Bình Dương kiến nghị tạm dừng tổ chức vòng tứ kết Cup quốc gia 2020, các giải đấu chuyên nghiệp, giải bóng đá trẻ... cho đến khi có thông báo chính thức từ Bộ Y tế, Chính phủ về việc kiểm soát và dập dịch trên toàn quốc".

Theo kế hoạch, vòng tứ kết Cúp quốc gia 2020 sẽ được diễn ra trong hai ngày 4 và 5-8 với các cặp đấu: Bà Rịa Vũng Tàu - TP.HCM; Viettel - Bình Dương; Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Than Quảng Ninh; Hà Nội - Cần Thơ.

Chiều 30-7, đối thủ của CLB Bình Dương là CLB Viettel cho biết chưa nhận được thông báo nào của ban tổ chức giải hay UBND TP Hà Nội về việc dừng trận đấu cũng như tạm dừng các sự kiện thể thao diễn ra trên địa bàn Hà Nội. Vì thế chủ nhà Viettel cho biết vẫn chuẩn bị cho trận đấu và chờ đợi.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Công ty VPF cho biết đã nhận được công văn xin dừng Cúp quốc gia của CLB Bình Dương. Dù vậy VPF đang chờ công văn chính thức của Sở VH-TT Hà Nội (nơi sẽ diễn ra trận đấu) để xem ý kiến chỉ đạo có cho tổ chức trận đấu hay không. Trên cơ sở đó, VPF sẽ sớm có văn bản trả lời và thông báo để các CLB chủ động.

Cho đến thời điểm này khi dịch COVID-19 đã tái trở lại và xuất hiện ở nhiều địa phương trên cả nước, khả năng các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam bao gồm: V-League, giải hạng nhất, Cúp quốc gia phải dừng vô thời hạn hoặc có thể phải kết thúc mùa giải tại đây là rất lớn.

Dù vậy VFF, VPF phải chờ văn bản chính thức của cơ quan quản lý nhà nước, căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh mới có thể ra quyết định.


CLB Than Quảng Ninh bị cách ly, Cúp quốc gia lùi thêm 3 ngày CLB Than Quảng Ninh bị cách ly, Cúp quốc gia lùi thêm 3 ngày

TTO- Ngày 28-7, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã phải ra thông báo lùi thời gian tổ chức các trận tứ kết Cúp quốc gia 2020 từ 1-2/8 sang ngày 4-5/8 do CLB Than Quảng Ninh phải cách ly vì COVID-19.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận