Báo Úc khen ngợi Xuân Trường và tiến cử anh đến A-League

14/10/2020 08:27 GMT+7

TTO - Chuyên gia bình luận bóng đá nổi tiếng châu Á John Duerden đã hết lời khen ngợi và tiến cử tiền vệ tuyển Việt Nam Lương Xuân Trường cho CLB Newcastle Jets ở Giải vô địch Úc (A-League).

Báo Úc khen ngợi Xuân Trường và tiến cử anh đến A-League - Ảnh 1.

Tiền vệ Lương Xuân Trường được báo Úc tiến cử đến thi đấu ở A-League - Ảnh: Getty Images

John Duerden là chuyên gia bình luận bóng đá châu Á rất nổi tiếng, chuyên viết những bài bình luận cho những tờ báo lớn trên thế giới như: Guardian, BBC, NYT, World Soccer, AP, ESPN.

Mới đây cây bút này đã có bài viết bình luận đăng trên tờ The World Game của Úc để tiến cử các cầu thủ châu Á xuất sắc đủ sức thi đấu ở A-League. Tiền vệ Lương Xuân Trường (Hoàng Anh Gia Lai) là một trong số bốn cái tên được tiến cử.

Đánh giá về Xuân Trường, ông John Duerden viết: "Tiền vệ Lương Xuân Trường là một trong những tiền vệ tài năng nhất châu Á. Anh ấy đã từng thử việc ở nước ngoài nhưng không có nhiều thời gian thi đấu. Điều đó là do sự sáng tạo của các huấn luyện viên địa phương, chứ không phải là do cầu thủ 25 tuổi này kém tài.

Xuân Trường là sự hiện diện mượt mà ở tuyến giữa, anh ấy có thể đọc trận đấu tốt và có thể kiểm soát nhịp độ. Thời gian thi đấu ở Hàn Quốc không chỉ giúp Xuân Trường trưởng thành hơn trên sân cỏ, mà còn khiến cầu thủ này quyết tâm hơn để thể hiện mình.

Những điểm nổi bật của anh ấy là trí thông minh, kỹ thuật và tầm quan sát rộng. Nơi đến tốt nhất là Newcastle Jets. Đội bóng này đã mất một cầu thủ xuất sắc nhất châu Á là Dmitri Petratos, vì vậy việc tìm một cầu thủ châu Á như Xuân Trường để thay thế là hoàn toàn hợp lý".

Khoảnh khắc Xuân Trường kiến tạo đẳng cấp, Văn Toàn vôlê ghi bàn đẹp mắt Khoảnh khắc Xuân Trường kiến tạo đẳng cấp, Văn Toàn vôlê ghi bàn đẹp mắt

TTO - Bộ đôi Xuân Trường - Văn Toàn đã có tình huống phối hợp ăn ý tạo ra bàn thắng thứ 2 cho Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) khi tiếp CLB TP.HCM tại vòng 13 V-League chiều 1-10.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận