Báo Thái chọn 3 thất bại của đội nhà vào tốp 5 trận đáng nhớ giữa Thái Lan và Việt Nam

01/09/2019 10:29 GMT+7

TTO - Trang Fox Sports (bản tiếng Thái) mới đây đã có bài viết điểm lại 5 trận đấu đáng nhớ nhất giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan qua các thời kỳ.

Báo Thái chọn 3 thất bại của đội nhà vào tốp 5 trận đáng nhớ giữa Thái Lan và Việt Nam - Ảnh 1.

Báo Thái đưa ba thất bại của đội nhà vào tốp 5 trận đấu đáng nhớ giữa Thái Lan và Việt Nam - Ảnh chụp màn hình

Điều đáng nói là trang báo tiếng Thái này liệt kê 3 thất bại của đội nhà vào tốp 5 trận đấu nói trên như một lời kêu gọi các cầu thủ phải giành chiến thắng trước Việt Nam ngày 5-9 tới.

Ba thất bại của Thái Lan trước Việt Nam mà FOX Sports nhắc đến chính là: trận Thái Lan thua Việt Nam 0-3 ở bán kết Tiger Cup (tiền thân của AFF Cup) 1998; thất bại 1-2 tại chung kết lượt đi AFF Cup 2008 trên sân nhà; trận thua 0-1 ở bán kết King's Cup 2019 cũng trên sân nhà.

Hai chiến thắng của Thái Lan trước Việt Nam được nói đến chính là: trận Thái Lan khuất phục Việt Nam 4-2 ở bán kết Tiger Cup 1996 và chiến thắng 3-0 tại Mỹ Đình ở vòng loại World Cup 2018.

Đánh giá về tuyển Việt Nam, FOX Sports dành những lời lẽ rất trịnh trọng khi gọi Việt Nam là "đối thủ truyền kiếp". FOX Sports viết: "Thái Lan và Việt Nam được xem là hai nền bóng đá mạnh nhất và đang cạnh tranh nhau để trở thành số 1 ở Đông Nam Á. Bất kể thời điểm hay lứa tuổi nào, trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan luôn có sự cạnh tranh rất lớn".

Trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra lúc 19h ngày 5-9.

Dưới đây là diễn biến chính ba trận Việt Nam thắng Thái Lan trong quá khứ:

Video Việt Nam thắng Thái Lan 3-0 ở Tiger Cup 1998 - Nguồn: YOUTUBE

Video Việt Nam thắng Thái Lan 2-1 ở chung kết lượt đi AFF Cup 2008 - Nguồn: YOUTUBE

Vừa trở lại Thái Lan, Chanathip đã tuyên bố đá bại Việt Nam Vừa trở lại Thái Lan, Chanathip đã tuyên bố đá bại Việt Nam

TTO - Rạng sáng 1-9, ngôi sao số 1 tuyển Thái Lan Chanathip Songkrasin đã trở về Thái Lan từ Nhật Bản. Phát biểu với phóng viên ngay tại sân bay, Chanathip tuyên bố đã sẵn sàng đấu với tuyển Việt Nam vào ngày 5-9 tới.

H.D
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận