Báo Hàn Quốc ‘Cám ơn Park Hang-Seo’, ca ngợi CĐV Việt cuồng nhiệt

07/12/2018 11:42 GMT+7

TTO - Chiến thắng của tuyển Việt Nam trước Philippines tại bán kết lượt về AFF Cup 2018 không chỉ gây ấn tượng với báo chí khu vực mà còn lan rộng ở Hàn Quốc, quê hương HLV Park Hang-Seo.

Báo Hàn Quốc ‘Cám ơn Park Hang-Seo’, ca ngợi CĐV Việt cuồng nhiệt - Ảnh 1.

CĐV VN đổ ra đường ăn mừng - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tuyển Việt Nam đã có chiến thắng đầu tiên tại Mỹ Đình trong một trận bán kết AFF Cup sau khi đánh bại Philippines 2-1 tối 6-12. Sau trận đấu, hãng thông tấn nổi tiếng của Hàn Quốc Yonhapnews đã làm một đoạn video ngắn hơn 1 phút để ca ngợi chiến thắng của chúng ta.

Đoạn video được đính kèm vào bản tin ngắn có tiêu đề "Cám ơn Park Hang-Seo - những người Việt cuồng nhiệt, vẫy quốc kỳ phấp phới". Mở đầu bài viết có đoạn: "Đội tuyển bóng đá Việt Nam được dẫn dắt bởi HLV Park Hang-Seo đánh bại Philippines để tiến vào trận chung kết AFF Suzuki Cup".

Báo Hàn Quốc đưa tin chiến thắng tuyển Việt Nam - Nguồn: YONHAP

Bên dưới, bài báo mô tả khắp nơi ở Việt Nam như trẩy hội. Hà Nội và TP.HCM "ngập" trong dòng người di chuyển bằng cả xe gắn máy và ô tô. Họ vừa vẫy cờ vừa hô vang "Park Hang-Seo".

Đoạn video của Yonhap thì dẫn sơ về trận đấu tại Mỹ Đình, rồi sau đó được tiếp nối bằng hình ảnh màn đi "bão" của người dân Việt Nam. Không chỉ xuất hiện trong bản tin, Yonhap còn đăng đoạn video này lên kênh Youtube của mình.

'Đi bão': vui mừng quá mức sẽ thành lố bịch!

TTO - "Xuống đường ăn mừng là điều không xấu, cũng không ai phản đối khi đội tuyển chúng ta thành công. Tuy vậy hành vi đó chỉ bị lên án nếu thái quá, như xuống đường kèm theo xả rác, vi phạm giao thông, trật tự xã hội...".

ĐỨC KHUÊ

TIN LIÊN QUAN

Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận